“Tôi mong bà ấy sớm bình phục để chúng ta lại có thể gặp lại ứng viên tổng thống đảng Dân chủ ở cuộc đua vào Nhà Trắng”, ông Trump bình luận.

Sức khỏe của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đang là vấn đề nóng với chính trường nước Mỹ khi mà cuộc đua Tổng thống đang bước vào thời điểm nước rút. Việc bà Hillary Clinton phải rời lễ tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 làm dấy lên nhiều dấu hỏi về thể trạng sức khỏe của cựu ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên, khác với mọi lần, theo Dailymail, khi nghe tin đối thủ buộc phải rời lễ tưởng niệm nạn nhân 11/9 vì sức khỏe yếu, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã ôn tồn chỉ ra rằng nhìn cách bà Clinton ho tuần trước, đã thấy “có điều gì đó bất ổn đang diễn ra”.

Ong Trump bat ngo 'choi dep' khi ba Clinton do benh - Anh 1

“Tôi hy vọng bà ấy sẽ sớm bình phục”, ông Trump cho hay.

“Tôi hy vọng bà ấy sẽ sớm bình phục. Tôi không biết điều gì đang xảy ra”, ông Trump cho hay. “Tôi mong bà ấy sớm bình phục để chúng ta lại có thể gặp lại ứng viên tổng thống đảng Dân chủ ở cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngoài những cuộc phát biểu rất điềm đạm, chuẩn mực như vậy, ông Trump im lặng, không đưa tin hay bình luận gì về tình trạng sức khỏe của đối thủ. Thậm chí, trên Twitter, ông cũng hoàn toàn im lặng.

Phản ứng này của ông Trump được xem là khác biệt hoàn toàn so với những lần trước khi ông Trump liên tiếp tấn công vào tình trạng sức khỏe của bà Clinton nhằm cho các cử tri thấy rằng cựu ngoại trưởng Mỹ không đủ sức để lãnh đạo đất nước.

Trước đó, ông Trump thường xuyên dùng những câu nói đả kích, móc máy về tình trạng sức khỏe của bà Clinton. Vậy nên lần này hành động của ông Trump được báo giới bình luận là một hành động “chơi đẹp” .

Tránh nói về tình trạng sức khỏe của đối thủ nhưng trong những cuộc phỏng vấn mới đây, ông Trump khéo léo nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sức khỏe của ứng cử viên. Và ông Trump cũng thông báo rằng: “Cuối tuần trước, tôi đã kiểm tra y tế toàn diện. Tôi sẽ công bố kết quả sau khi nhận được. Tôi hy vọng kết quả tốt vì tôi cảm thấy rất ổn. Tôi sẽ công bố từng con số cụ thể trong bản đánh giá sức khỏe của mình”.

Ngày 11/9, bà Hillary Clinton bị ngất xỉu trong buổi lễ tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Sau khi ngất xỉu bà Clinton được đưa vào xe hơi. Theo các nhân chứng, bà đã ngã khi vấp chân vào lề đường trong lúc lên xe vội vã rời nơi tổ chức sự kiện. Hình ảnh bà Clinton ngã khuỵu trong tay các mật vụ khi lên xe đã bị rò rỉ trên mạng Twitter.

Ong Trump bat ngo 'choi dep' khi ba Clinton do benh - Anh 2

Bà Clinton vấp ngã khi di chuyển khỏi lễ tưởng niệm.

Sự việc này một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về tình hình sức khỏe của ứng viên tổng thống sáng giá này mặc dù hồi tháng trước bác sĩ Bardack khẳng định bà Clinton đã phục hồi hoàn toàn sau đợt phẫu thuật khối tụ máu và đủ sức khỏe để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Cuối tuần qua, báo Express của Anh dẫn một tuyên bố gây tranh cãi của một giáo sư giấu tên tại một trường y của Mỹ nói rằng, bà Clinton bị chứng mất trí nhớ nghiêm trọng và có thể chỉ còn sống được hơn 1 năm nữa. Nguyên nhân khiến bà Hillary mất trí nhớ được nói là do lần bị ngã gây chấn thương ở đầu vào năm 2012, sau đó bị nghẽn mạch máu ngay trước thềm năm mới 2013.

Hạnh Mai