Một quan chức Quốc hội Mỹ cho rằng, trợ lý cấp cao của Tổng thống Trump đã “sai lầm” khi quảng bá sản phẩm của con gái ông Trump trên sóng truyền hình trực tiếp, theo BBC.

Ong Trump benh tro ly quang ba san pham cua Ivanka tren truyen hinh - Anh 1

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ bà Kellyanne Conway.

Trợ lý Kellyanne Conway hôm 9.2 nói trên kênh Fox News rằng: “Hãy đến mua hàng của Ivanka”.

Hãng bán lẻ Nordstrom hồi đầu tháng này quyết định loại bỏ dòng sản phẩm của con gái cả ông Trump khỏi các kệ hàng với lý do giảm doanh thu.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump “hoàn toàn” tiếp tục ủng hộ bà Conway, bất chấp những chỉ trích gay gắt của các chính trị gia với phát biểu của bà này.

Jason Chaffetz, một thành viên đảng Cộng hòa, người đứng đầu ủy ban giám sát trong Quốc hội, cho biết việc quảng bá này là “không thể chấp nhận”.

Các quy tắc đạo đức liên bang không cho phép các nhân viên Nhà Trắng “ủng hộ bất cứ sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp nào”.

Theo ông Chaffetz, Nhà Trắng cần thông báo cho Văn phòng Đạo đức của chính phủ để có thể mở một cuộc điều tra. Có nhiều quan ngại về khả năng xảy ra xung đột về lợi ích cho các nhân viên Nhà Trắng.

Ông Chaffetz cũng nói, ông và người đồng cấp của đảng Dân chủ sẽ viết thư cho Tổng thống Trump.

Nordstrom trở thành nhà bán lẻ thứ năm giảm giá các dòng quần áo Ivanka Trump, với lý do thiếu vốn bán hàng.

Động thái này diễn ra giữa lúc có một cuộc tẩy chay tất cả các sản phẩm Trump, mà các nhà hoạt động đặt tên là #GrabYourWallet, để phản ứng một nhận xét hồi năm 2005 của ông Trump về cơ thể phụ nữ.

Nordstrom cho biết quyết định này dựa trên hoạt động của thương hiệu.

"Việc kinh doanh của thương hiệu giảm liên tục đến mức nó khiến chúng tôi không muốn tiếp tục bán các mặt hàng này", theo tuyên bố của Nordstrom. Tuyên bố cũng cho hay, Ivanka Trump đã được thông báo về quyết định này vào đầu tháng 1.

Tuy nhiên, trong một chia sẻ trên Twitter hôm 8.2, ông Trump đã tấn công công ty Nordstrom, ông viết: “Con gái tôi, Ivanka, đã bị công ty Nordstrom đối xử bất công. Con bé là người tốt và luôn thôi thúc tôi làm những điều đúng đắn! Thật tồi tệ!”.

Thảo Nguyên