Ông Trump bị FBI thu giữ 3 cuốn hộ chiếu

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các đặc vụ FBI đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng của ông, trong đó có 3 cuốn hộ chiếu.

Theo Fox News, ngày 15/8 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về việc bị FBI thu giữ nhiều tài liệu cá nhân quan trọng, trong đó có 3 cuốn hộ chiếu, 1 trong số này đã hết hạn. Ông Trump khẳng định, việc tịch thu hộ chiếu là chưa từng có tiền lệ.

"Thực sự đáng ngạc nhiên, các đặc vụ FBI đã tịch thu của tôi 3 cuốn hộ chiếu sau cuộc đột kích tại Mar-a-Lago, một trong số đó còn không sử dụng được. Đây là một cuộc tấn công chính trị chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ. Tôi cảm tưởng như đang ở một nước thuộc thế giới thứ 3", ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social.

Một số nguồn tin cho rằng, việc cựu Tổng thống Mỹ bị giữ hộ chiếu là để ngăn chặn việc ông Trump có thể rời khỏi Mỹ khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Tuy vậy, FBI chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Cùng ngày, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã từ chối công khai tờ trình xin lệnh khám nhà ông Trump vì lo ảnh hưởng đến điều tra. Theo cơ quan này, việc công bố lệnh khám sẽ ảnh hưởng đến sự hợp tác của các nhân chứng trong tương lai, cũng như những cuộc điều tra cấp cao khác.

Thực hiện : Hiểu Vy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ong-trump-bi-fbi-thu-giu-3-cuon-ho-chieu