Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Trump bị người tiền nhiệm tố 'ghen tị với COVID-19'

Đại dịch COVID-19 đã trở thành một phần trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, nỗ lực vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ chỉ trích người kế nhiệm về vấn đề ứng phó với COVID-19. Ảnh Getty Images.

Cựu Tổng thống Barack Obama ngày 27/10 đã tham gia một buổi tiếp xúc cử tri của đảng Dân chủ tại Florida, tại đây ông chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump về vấn đề xử lý đại dịch COVID-19.

Theo Sputnik, cựu Tổng thống đã cho rằng người kế nhiệm ông quá bận tâm về việc các phương tiện truyền thông đưa tin nhiều về đại dịch và bày tỏ sự không tin tưởng vào cách Nhà Trắng ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Ông Obama cho rằng ông Trump “ghen tị” khi truyền thông đưa tin nhiều về COVID-19, đồng thời, viện dẫn số người chết cũng như ảnh hưởng kinh tế ngày một nghiêm trọng của đại dịch để chỉ trích việc ứng phó của chính quyền Trump.

Chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden lựa chọn vấn đề ứng phó với đại dịch làm mục tiêu chỉ trích trong suốt quá trình vừa qua. Trước đó, xuất hiện tại một sự kiện vận động ở Orlando, ông Obama cũng đại diện cho ứng viên Joe Biden, từng “tấn công” ông Trump về vấn đề này.

Ông Trump từng nhiều lần phàn nàn về việc báo chí đưa tin quá nhiều về đại dịch COVID-19. “Cho đến ngày 4/11, truyền thông tin giả sẽ hoạt động hết công suất về COVID, COVID, và COVID-19”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Cuộc bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Theo số liệu của đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận hơn 8,7 triệu ca nhiễm và hơn 226.000 ca tử vong vì COVID-19.

Các ca nhiễm COVID-19 mới đã gia tăng trên toàn quốc trong những tuần gần đây, các bệnh viện ở Utah, Texas và Wisconsin đã phải căng mình chống chọi với lượng bệnh nhân lớn chưa từng có. Cuối tuần qua, Mỹ lập kỷ lục mới về số ca nhiễm theo ngày.

Duy Tiến

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/ong-trump-bi-nguoi-tien-nhiem-to-ghen-ti-voi-covid-19-617412/