Ông Trump được trả lại 3 hộ chiếu sau vụ khám xét dinh thự

Ba hộ chiếu của ông Trump bị FBI tịch thu trong cuộc khám xét dinh thự Mar-a-Lago ở Florida tuần trước đã được trả lại cho cựu tổng thống.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ba hộ chiếu đã được trả lại cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi được "nhóm sàng lọc" phát hiện, một nguồn tin thực thi pháp luật hôm 16/8 cho hay. Nhóm sàng lọc bao gồm các nhà điều tra liên bang chịu trách nhiệm sàng lọc các tàu liệu bị thu giữ trong quá trình thực hiện lệnh khám xét để tìm thông tin có giá trị hoặc không liên quan.

Một phát ngôn viên của FBI đã bảo vệ cách thức thực hiện lệnh khám xét.

“Khi thực hiện lệnh khám xét, FBI tuân theo các thủ tục khám xét và thu giữ theo lệnh của tòa án, sau đó trả lại các vật phẩm không cần giữ lại cho mục đích thực thi pháp luật,” người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố tối 16/8 nhưng không đề cập cụ thể đến vấn đề hộ chiếu.

Một biên nhận tài sản từ việc FBI khám xét bất động sản của ông Trump ở Palm Beach, Florida, cho thấy các nhà điều tra liên bang đã thu hồi được một tập tài liệu tuyệt mật nhưng không đề cập đến bất kỳ hộ chiếu nào.

Trong các tài liệu của tòa án được công khai cùng với biên nhận tài sản, các nhà điều tra cho biết họ đang tìm kiếm bằng chứng tội bao gồm việc giữ lại "bất kỳ Hồ sơ chính phủ và / hoặc Tổng thống nào" từ thời ông Trump còn đương chức.

Liên Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ong-trump-duoc-tra-lai-3-ho-chieu-sau-vu-kham-xet-dinh-thu.html