Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Trump kiện đài CNN, yêu cầu bồi thường 475 triệu USD

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nộp đơn kiện lên một Tòa án khu vực, cáo buộc đài CNN phỉ báng ông và yêu cầu bồi thường 475 triệu USD.

Ngày 3-10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi kiện CNN và yêu cầu bồi thường 475 triệu USD với cáo buộc đài này thực hiện “chiến dịch bôi nhọ và vu khống” ông, theo hãng tin Reuters.

Ông Trump cho biết đã đệ đơn lên Tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida, cáo buộc CNN sử dụng ảnh hưởng đáng kể của mình với vai trò là một tổ chức tin tức hàng đầu để tấn công ông về mặt chính trị.

CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu ở thành phố Warren, bang Michigan (Mỹ) ngày 1-10. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu ở thành phố Warren, bang Michigan (Mỹ) ngày 1-10. Ảnh: REUTERS

Trong đơn kiện dài 29 trang, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng CNN có hồ sơ chỉ trích dài nhằm vào ông và đã tăng cường công kích ông trong những tháng gần đây lo ngại rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

“Là một phần trong nỗ lực phối hợp nhằm nghiêng cán cân chính trị sang bên trái, CNN đã cố gắng bôi nhọ Nguyên đơn bằng một loạt cụm từ như ‘người phân biệt chủng tộc’, ‘tay sai của Nga’, thậm chí còn sử dụng từ ngữ sai sự thật và phỉ báng như ‘kẻ hiếu chiến’, ‘Hitler’” - đơn kiện viết.

Đơn kiện liệt kê một số trường hợp mà CNN dường như so sánh ông Trump với Hitler, bao gồm một chương trình đặc biệt phát sóng vào tháng 1-2022 có các hình ảnh về trùm phát xít Đức.

Vụ kiện xảy ra trong bối cảnh cựu Tổng thống 76 tuổi đang phải đối mặt nhiều rắc rối pháp lý, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về việc lưu giữ hồ sơ chính phủ tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở bang Florida.

Tháng 9, Tổng chưởng lý New York đã khởi kiện ông Trump và các con của ông với cáo buộc khai khống giá trị bất động sản để được vay ưu đãi và hưởng các lợi ích về thuế.

Ngoài ra một ủy ban quốc hội đang điều tra vai trò của cựu Tổng thống Mỹ trong vụ những người ủng hộ ông tấn công Đồi Capitol.

THẢO VY