Ông Trump nói 'thật không công bằng' khi đổ lỗi cho Nga

Gốc
Trong đêm giao thừa, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump lại tiếp tục bênh Nga khi nói "thật không công bằng" việc nhanh chóng đổ lỗi cho Nga đứng sau vụ tấn công mạng vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Trump nói 'thật không công bằng' khi đổ lỗi cho Nga - Ảnh 1

Theo ông D.Trump, đừng vội vàng đổ lỗi cho Nga việc tấn công mạng

Giới chức tình báo Mỹ khẳng định Nga đứng sau hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các quan chức chính trị nước này cũng như can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11.2016 giúp ông Trump giành chiến thắng trước đối thủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

“Tôi cho rằng thật không công bằng khi đổ lỗi mà chưa biết rõ vấn đề. Có thể thủ phạm là người khác. Không có chiếc máy tính nào là an toàn tuyệt đối cả. Tôi không quan tâm tới điều họ nói”, ông Trump nói với các phóng viên trước buổi tiệc năm mới tại khu nghỉ dưỡng siêu sang Mar-a-Lago của mình.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ nhắc lại ông sẽ làm việc với cộng đồng tình báo Mỹ thật kỹ lưỡng để rút ra kết luận chính xác về vụ việc lần này.

"Tôi chỉ muốn họ ra kết luận chắc chắn, bởi đây là một cáo buộc khá nghiêm trọng", ông Trump cho biết lý do ông thận trọng.

Trong khi đó, ngày 30.12 Washington Post cho biết có khả năng Nga còn là thủ phạm thâm nhập vào chiếc máy tính của Công ty điện Vermont tại Mỹ.

Ông Trump tiếp tục cảnh báo rằng "không có máy tính nào là an toàn" khỏi những tin tặc cả và gợi ý mọi người nên dùng thư từ để trao đổi thông tin.

"Nếu bạn có một thông tin thật sự quan trọng, hãy viết nó ra giấy rồi chuyển qua đường chuyển phát nhanh. Cách này tuy cũ nhưng tôi nói cho bạn biết là không có chiếc máy tính nào an toàn hết", ông Trump nói.

"Tôi có một cậu con trai 10 tuổi và nó có thể làm mọi thứ với một chiếc máy tính. Bạn muốn chuyển một thông tin gì bí mật thì hãy viết nó ra giấy rồi gửi nó bằng đường chuyển phát nhanh", Tổng thống mới đắc cử của Mỹ nói thêm.

Thiên Hà (theo The Guardian)

Tin nóng

Tin mới