Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Trump, ông Biden cạnh tranh quyết liệt ở Florida

Tờ The Washington Post đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ngày 29-10 đã tổ chức các vận động tranh cử ở bang Florida (ảnh).

Cả hai cùng đề cập đến một số vấn đề, bao gồm đại dịch COVID-19, kinh tế và chính sách nhập cư.

Phát biểu trong cuộc vận động ở TP Tampa, Tổng thống Trump đánh giá kết quả của các chính sách kinh tế của chính quyền người tiền nhiệm là tồi tệ nhất kể từ cuộc đại suy thoái. “Sự phục hồi kinh tế dưới thời Obama - Biden là tồi tệ nhất kể từ cuộc đại suy thoái. Tất cả những gì ông Biden làm là nói về COVID-19” - ông Trump nói.

Ông cũng cho biết việc đeo khẩu trang là “điều không phải bàn cãi”. Ngoài ra, ông Trump phản đối một số ý kiến phê bình đã so sánh và ngụ ý nói rằng các nước châu Âu như Đức hay Pháp đã phòng, chống dịch tốt hơn Mỹ. “Họ không làm tốt hơn chúng ta. Họ đóng cửa đất nước. Tôi không đồng ý với điều đó, bởi chúng ta sẽ không bao giờ phải đóng cửa một lần nữa” - ông Trump chia sẻ.

Trong khi đó, ông Biden tuyên bố sẽ không đóng cửa nền kinh tế trong nhiệm kỳ tới nhưng hứa sẽ “đánh bại virus”. Ông cũng công kích các chính sách với Cuba và Venezuela của ông Trump, cho rằng việc áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với hai nước này không hiệu quả.

PHẠM KỲ

Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/ong-trump-ong-biden-canh-tranh-quyet-liet-o-florida-947266.html