Ông Trump sắp tái xuất với mạng xã hội riêng

Gốc
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình trong 2-3 tháng tới, theo tiết lộ từ một cố vấn cấp cao với Fox News.

Jason Miller, cố vấn thân cận của ông Donald Trump, khẳng đinh cựu tổng thống sẽ tái xuất bằng nền tảng mạng xã hội mới và "tái định hình hoàn toàn cục diện".

Miller không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào khác về kế hoạch này. Các đại diện công ty Trump Organization cũng chưa đưa ra bình luận.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ được thấy cựu Tổng thống Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng 2-3 tháng nữa, trên nền tảng của riêng ông ấy", Miller trả lời trên chương trình #MediaBuzz ngày 21/3.

"Sự tái xuất đó sẽ nóng nhất trên mạng xã hội và tái định hình hoàn toàn cục diện. Mọi người sẽ hồi hợp chờ xem ông Trump làm những gì", ông nói.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu trước các cử tri đảng Cộng hòa tại Florida vào đầu tháng 3. Ảnh: Reuters.

Theo Miller, cựu tổng thống Mỹ có nhiều cuộc gặp với các nhân vật chủ chốt ở Mar-a-Lago trong thời gian qua để thảo luận ý tưởng lập mạng xã hội riêng.

Ông Miller khẳng định nhiều công ty đã tiếp cận cựu tổng thống Mỹ, đồng thời tự tin tuyên bố mạng xã hội của ông Trump sẽ thu hút "hàng chục triệu người".

Cựu Tổng thống Donald Trump bị "cấm cửa" trên hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube vì những phát ngôn được cho là kích động dẫn đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hồi ngày 6/1. Twitter đã đóng vĩnh viễn tài khoản của cựu tổng thống.

Ông Trump cũng bị Hạ viện Mỹ luận tội về vai trò trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Phiên tòa ở Thượng viện sau đó không đạt được đủ số phiếu ủng hộ từ đảng Cộng hòa, với lập luận rằng ông Trump đã hết nhiệm kỳ nên không thể bị luận tội, nên phải tuyên bố cựu tổng thống trắng án.

Thanh Danh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/ong-trump-sap-tai-xuat-voi-mang-xa-hoi-rieng-post1195703.html