Ông Trump sẽ đảo ngược quyết định về thỏa thuận Paris?

Gốc
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đảo ngược quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris.

“Tổng thống Trump nói với tôi rằng ông ấy sẽ cố gắng tìm ra giải pháp cho những tháng sắp tới. Chúng tôi đã bàn bạc chi tiết về những thứ có thể khiến ông ấy quay trở lại thỏa thuận Paris” - Tổng thống Pháp Marcron nói với tờ Le Journal du Dimanche hôm 15-7.

Ông Trump sẽ đảo ngược quyết định về thỏa thuận Paris? - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm hôm 14-7. Ảnh: REUTERS

Hôm 14-7, sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Pháp tại điện Elysees, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng thay đổi quan điểm về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris.

Hiệp định này đã được gần 200 quốc gia thông qua năm 2015, đặt mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ của Trái đất bằng hoặc dưới 2 độ C vào năm 2100 thông qua các biện pháp giảm thải khí CO 2 và các loại khí thải khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, ông Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận Paris vì cho rằng thỏa thuận quá mềm mỏng với những quốc gia xả thải nhiều như Trung Quốc và Ấn Độ trong khi gây bất lợi cho các ngành công nghiệp của Mỹ.

Tin nóng

Tin mới