Ông Trump sẽ tham vấn bà Merkel về Ukraine và Tổng thống Nga Putin

Gốc
Tổng thống Mỹ Trump sẽ tham vấn ý kiến của Thủ tướng Đức Merkel trong việc đối phó với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới.

Các quan chức trong Chính quyền Mỹ ngày 10/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham khảo ý kiến của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc Mỹ có thể hỗ trợ như thế nào trong việc giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau vào tuần tới.

Ông Trump sẽ tham vấn bà Merkel về Ukraine và Tổng thống Nga Putin - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tuần tới. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng muốn tìm hiểu về quan điểm của Thủ tướng Đức trong cách đối xử với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngoài hai vấn đề vừa nêu, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức dự kiến sẽ thảo luận về mức độ chi tiêu quốc phòng của Đức đối với liên minh quân sự NATO. Thông điệp của chính quyền Mỹ vẫn rất rõ ràng và kiên quyết là tất cả các thành viên cần phải gia tăng ngân sách quốc phòng, đóng góp đầy đủ cho NATO.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống và ngay cả sau khi đã đắc cử, ông Trump nhiều lần tuyên bố rằng, bà Merkel đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi thực hiện chính sách mở cửa đối với người tị nạn. Trong khi đó, bà Merkel cũng không ngại khi chỉ trích sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với các nước Hồi giáo mà ông Trump ban hành hồi tháng 1, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức.

Bất chấp những quan điểm bất đồng, Nhà trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ có một cuộc gặp tích cực./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Tin nóng

Tin mới