Tổng thống đắc cử Donald Trump mới đây đã tiết lộ về nguyện vọng của bản thân rằng Mỹ sẽ tổ chức cuộc diễu binh hoành tráng để phô trương lực lượng, điều vô cùng hiếm trong lịch sử nước này.

Theo đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên The Washington Post được đăng trên phiên bản điện tử của tờ báo này hôm 18/1, ông Trump đã bày tỏ về viễn cảnh mới cho nước Mỹ: thêm nhiều cuộc diễu binh.

Ong Trump tham vong quan doi My se dieu binh hoanh trang tai thu do - Anh 1

Ông Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington ngày 17/1. Ảnh: Reuters

Ông chủ Nhà Trắng tương lai bộc bạch: “Để là hoàn thành tốt vai trò tổng thống, bạn phải thực hiện rất nhiều việc, một trong số đó là trở thành ‘người cổ vũ’ tuyệt vời cho đất nước. Và vì vậy nước Mỹ sẽ cho công chúng thấy về việc xây dựng quân đội, chúng ta sẽ phô trương lực lượng vũ trang”.

Tờ Washington Post dẫn lời ông Trump bổ sung: “Các binh sĩ sẽ diễu binh dọc Đại lộ Pennsylvania (Washington, D.C). Cũng chính lực lượng vũ trang sẽ bay trên bầu trời thành phố New York và Washington, D.C.”.

Tổng thống đắc cử Trump đồng thời thừa nhận rằng các cuộc diễu binh chưa chắc đã đủ, ông thổ lộ: “Là một người cổ vũ cho đất nước rất quan trọng, tuy nhiên bạn phải đem về được kết quả”.

Ông Trump đã có một danh sách các mục tiêu thực hiện trong 4 năm tới như xây dựng đường biên giới chặt chẽ hơn, đảm bảo nước Mỹ an toàn trước khủng bố, tạo thêm nhiều việc làm, bãi bỏ Obamacare… và dường như tiến hành các cuộc diễu binh đã được bổ sung vào số này.

Bên cạnh đó, Tổng thống đắc cử Trump nêu rõ: “Thành thật mà nói, các bạn chưa được nhìn thấy hết mọi thứ. Hãy đợi xem điều gì sẽ xảy ra, bắt đầu từ thứ Hai tới. Rất nhiều thứ sẽ diễn ra, đó là những điều tuyệt vời”.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến không đồng tình với Tổng thống đắc cử về kế hoạch tiến hành diễu binh tại các thành phố lớn trên nước Mỹ.

Hà Linh (Theo Washinton Post)