Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Trump tiếp tục thất thế về tiền mặt so với ông Biden

Ứng viên Dân chủ Joe Biden bước vào giai đoạn cuối cuộc đua tới Nhà Trắng với lợi thế tài chính vượt xa Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, thống kê của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy tính đến cuối tháng 9, đội ngũ tranh cử của ông Biden có 177 triệu USD tiền mặt, cao hơn nhiều so với ngân sách 63 triệu USD đội ngũ của ông Trump có trong tay.

Trong tháng 9, đội ngũ của ông Biden huy động được 281 triệu USD tiền mặt, cao gấp ba lần con số 81 triệu USD mà đội ngũ của ông Trump thu về.

Với lợi thế tài chính, đội ngũ của ông Biden chi tiêu gấp đôi đối thủ. Advertising Analytics LLC cho biết trong tháng 9, đội ngũ của ông Trump chi chưa đến 56 triệu USD cho các quảng cáo trên truyền hình và radio, thua xa mức gần 148 triệu USD của đội ngũ ông Biden.

Ông Trump bị thất thế trong cuộc đua tiền mặt với đối thủ. Ảnh: ABC News.

Trong tháng này, đội ngũ của ông Biden và đảng Dân chủ có tổng cộng 432 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Đội ngũ của ông Trump và đảng Cộng hòa có 251 triệu USD.

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ dành cho ông Biden cao hơn ông Trump. Tuy nhiên, lợi thế tiền bạc không đảm bảo chiến thắng cho ông Biden. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump giành chiến thắng trước cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dù chi tiêu ít hơn.

Hương Giang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ong-trump-tiep-tuc-that-the-ve-tien-mat-so-voi-ong-biden-post1144437.html