Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Trương Minh Tiến được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội

Sáng 15/7, Đại hội Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức được tổ chức.

Đại hội có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương. Cùng lãnh đạo các hiệp Hội, chủ nhiệm các câu lạc bộ và hàng trăm hội viên.

Với 32 Trung tâm, Câu lạc bộ và 1.273 hội viên, Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội luôn có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: Hòa bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền cùng nhiều thành tựu trong hoạt động của các Câu lạc bộ thành viên.

BCH Hiệp hội CLB UNESCO TP Hà Nội ra mắt

BCH Hiệp hội CLB UNESCO TP Hà Nội ra mắt

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội CLB UNESCO TP Hà Nội vẫn duy trì thường xuyên các hoạt động của mình, một số CLB trung tâm có chuyển biến tích cực, góp một phần thực hiện các hoạt động văn hóa xã hội, hoạt động đối ngoại.

Tại nhiệm kỳ 2022- 2027, Hiệp hội sẽ phân công các tiểu ban hoạt động trong từng lĩnh vực văn hóa giáo dục thể thao, mỹ thuật… và xây dựng kế hoạch hoạt động trong từng lĩnh vực; thường xuyên coi trọng việc xây dựng, phát triển, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng BCH hiệp hội cũng như Ban chủ nhiệm các CLB và trung tâm, phát triển thêm các CLB, trung tâm, phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển từ 3-5 đơn vị, khoảng 1.000 hội viên.

Ông Trương Minh Tiến

Ông Trương Minh Tiến

Hiệp hội sẽ phát triển thêm các loại hình hoạt động văn hóa, bổ sung các hội viên trẻ có trình độ hiểu biết để tham gia các hoạt động của Hiệp hội; duy trì thường xuyên những hoạt động đã được coi là truyền thống. Chú trọng mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, là cầu nối để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, du lịch, thương mại với các nước trên thế giới.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị Hiệp hội quan tâm 4 nội dung cụ thể trong thời gian tới, đó là tăng cường tuyên truyền các mục tiêu, chương trình hoạt động của UNESCO, thông tin kiến thức về khoa học, giáo dục, văn hóa thể thao tới đông đảo hội viên và quần chúng nhân dân, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật của Thủ đô Hà Nội và đất nước, góp phần tăng cường hữu nghị và hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương, các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 37 thành viên. Chủ tịch BCH Hiệp hội là ông Trương Minh Tiến- Nguyên Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội; 3 Phó Chủ tịch Hiệp hội gồm: Ông Nguyễn Nam Hải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, bà Phạm Thị Chung- Ủy viên thường vụ Hiệp hội khóa IV,V, Phó Chủ tịch Hiệp hội khóa VI và bà Hoàng Thị Bích Hoa - Phó giám đốc trung tâm UNESCO hợp tác quốc tế về giáo dục