Ông Võ Kim Cự làm Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới HTX

Gốc
Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa ra mắt sáng nay do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng ban chỉ đạo, ông Võ Kim Cự là 1 trong 3 Phó ban.

Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã ra mắt, dưới sự đứng đầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo.

Ông Võ Kim Cự làm Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới HTX - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Trước đó, vào ngày 22/3, Thủ tướng đã có quyết định số 352 thành lập Ban chỉ đạo, giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng ban. Ba Phó trưởng ban là Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Phó Trưởng ban thường trực ban chỉ đạo, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự cùng giữ chức danh Phó trưởng ban.

Ban chỉ đạo còn có 20 uỷ viên là lãnh đạo của các bộ, ngành thuộc Chính phủ, cơ quan của Quốc hội, Ban Kinh tế TƯ, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TƯ Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Chánh Văn phòng đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Thủ tướng giao cho Ban chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng về các chủ trương, chính sách và giải pháp chiến lược nhằm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các Bộ ngành, cơ quan trung ương và các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã được phê duyệt.

Ông Võ Kim Cự làm Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới HTX - Ảnh 2

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự giữ chức danh Phó Trưởng ban chỉ đạo

Từ khi thành lập tới nay, Ban chỉ đạo đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động như sơ kết 5 năm việc thực hiện luật Hợp tác xã năm 2012 ở các vùng: Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, Nam Bộ; triển khai thị sát các mô hình hợp tác xã kiểu mới trong lĩnh vực nông nghiệp ở một số tỉnh, thành trên cả nước để phục vụ cho Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện luật Hợp tác xã năm 2012 trên phạm vi toàn quốc.

Đây là một trong 4 hội nghị quan trọng nhất của Chính phủ trong năm 2017, sẽ do Thủ tướng trực tiếp chủ trì vào đầu tháng 10/2017, nhằm thống nhất các giải pháp đột phá để phát triển kinh tế tập thể nói riêng và chuỗi sản xuất kinh tế nói chung.

Theo NLĐ

Tin nóng

Tin mới