Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Vũ Quang Bảo chính thức chia tay CLB Thanh Hóa

Chỉ 1 ngày sau khi rời chiếc ghế HLV để đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật CLB Thanh Hóa, chiều 14-8, ông Vũ Quang Bảo đã xin rút lui, nghỉ việc và chính thức chia tay CLB Thanh Hóa.

Ông Vũ Quang Bảo (bên phải) chính thức chia tay Thanh Hóa từ ngày 14-8

Trước đó, trong cuộc họp khẩn đầu giờ chiều ngày 13-8, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã quyết định bổ nhiệm trợ lý Mai Xuân Hợp lên đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, dẫn dắt đội bóng xứ Thanh trong 6 vòng đấu còn lại của V.League 2019 (từ vòng 21 đến 26).

Trong khi đó, HLV Vũ Quang Bảo, người dẫn dắt Thanh Hóa từ vòng đấu 14 đến 20 được chuyển làm Giám đốc kỹ thuật. Đây là sự điều chuyển nhân sự với mục đích để CLB Thanh Hóa sẽ chấm dứt mạch 5 trận không biết thắng (4 thua, 1 hòa) vừa qua. Đội bóng xứ Thanh cũng để thủng lưới với tỷ lệ trên 3 bàn/trận, trở thành đội để thủng lưới nhiều nhất V.League với 39 bàn. Thanh Hóa cũng tụt xuống vị trí thứ 10 và chỉ còn hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng 2 điểm.

Trong 7 trận dẫn dắt Thanh Hóa, nhà cầm quân Vũ Quang Bảo giành được 2 trận thắng, 1 trận hòa, 4 trận thua. Thành tích khá nghèo nàn này khiến vị HLV này đã vấp phải sự phản đối, không ủng hộ của dư luận CĐV, người hâm mộ. Sức ép đối với HLV Vũ Quang Bảo là rất lớn dù ông vẫn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo CLB. Ngay cả khi lãnh đạo CLB quyết định điều chuyển HLV này sang đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật cũng là là để chứng tỏ điều đó.

Tân HLV Mai Xuân Hợp sẽ phải gánh trách nhiệm nặng nề với Thanh Hóa ở 6 vòng đấu còn lại của V.League 2019

Tuy vậy, sau buổi tập của các cầu thủ CLB Thanh Hóa chiều (14-8) để chuẩn bị cho vòng đấu tới gặp Hải Phòng trên sân nhà, Giám đốc kỹ thuật Vũ Quang Bảo đã xin nghỉ việc, chia tay các thành viên của CLB Thanh Hóa. Do đây là đề nghị của cá nhân ông Vũ Quang Bảo nên đã được lãnh đạo CLB chấp nhận. Như vậy, thêm một lần nữa, HLV Vũ Quang Bảo đã chia tay đội bóng xứ Thanh sau một thời gian ngắn dẫn dắt.

Ở vòng đấu thứ 21, Thanh Hóa sẽ gặp Hải Phòng trên sân nhà (18h Chủ nhật, ngày 18-8). Đây được xem là trận chung kết ngược thực sự của V.League 2019. Nhiệm vụ nặng nề sẽ được đặt lên đôi vai của tân HLV Mai Xuân Hợp trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa giải năm nay.

Mạnh Cường

Tin liên quan:

CLB Bóng đá Thanh Hóa thay đổi Huấn luyện viên - Mai Xuân Hợp dẫn dắt đội bóng ở chặng đường còn lại V.League 2019.

Trong cuộc họp khẩn diễn ra vào đầu giờ chiều nay (13-8), lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã đi đến thống nhất về sự thay đổi nhân sự trên băng ghế huấn luyện khi HLV Vũ Quang Bảo sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật, còn Mai Xuân Hợp sẽ tiếp quản vị trí HLV, dẫn dắt Thanh Hóa trong 6 trận đấu còn lại của mùa giải V.League 2019.

HLV Vũ Quang Bảo chính thức dẫn dắt CLB Thanh Hóa từ lượt về V.League 2019

Ngay sau khi thanh lý hợp đồng với HLV Nguyễn Đức Thắng, CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn “người cũ” HLV Vũ Quang Bảo ngồi vào “ghế nóng”, chính thức dẫn dắt đội bóng xứ Thanh từ giai đoạn lượt về V.League 2019.

HLV Nguyễn Đức Thắng đệ đơn xin từ chức, chia tay CLB Thanh Hóa

Ngay sau thất bại của Thanh Hóa trước Hải Phòng tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chủ động đệ đơn xin từ chức và nhà cầm quân này chắc chắn sẽ không còn dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ngay trước thềm giai đoạn lượt về V.League 2019.

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/the-thao/ong-vu-quang-bao-chinh-thuc-chia-tay-clb-thanh-hoa/106150.htm