Dũng Taylor - ông xã Thu Phương bất ngờ lên tiếng "nói xấu" vợ dịp cuối năm là "truyền thống và bảo thủ".

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Dũng Taylor bất ngờ đăng tải đoạn trạng thái khá dài "nói xấu" vợ dịp cuối năm. Theo đó, ông xã Thu Phương khẳng định "Thu Phương rất truyền thống và bảo thủ.

Tuy định cư tại Hoa Kỳ hơn 13 năm nhưng Thu Phương vẫn đậm chất của người phụ nữ Á châu vì suy nghĩ bảo thủ và luôn muốn gìn giữ văn hóa Việt nhất là trong cách giáo dục các con. Cho dù lịch làm việc có bận rộn đến mấy nhưng nàng luôn không bỏ lỡ một buổi cúng bái truyền thống nào cả, đưa ông Táo, rước ông Táo, rước ông bà, đưa ông bà đầy nghi thức và thủ tục, đôi khi ngồi hóa vàng ngoài sân trời rét lạnh đến cả tiếng giờ trong đêm giao thừa. Không chịu rời nhà đêm giao thừa và luôn mang các con đến chùa hái lộc và thắp hương cúng Phật vào sáng mùng một Tết.

Ong xa Thu Phuong bat ngo 'noi xau' vo dip cuoi nam - Anh 1

Ông xã Thu Phương bất ngờ 'nói xấu' vợ dịp cuối năm.

Mẹ Phương cho rằng "các con đã hấp thụ văn hóa Mỹ tại trường và sự giáo dục theo lối Tây phương của bố Dũng, vì thế mẹ Phương cần duy trì văn hóa Việt cho các con". Tôi thấy thương tội cho hai cháu bé, Barry 7 tuổi và Hailey 4 tuổi mỗi khi kể một câu chuyện hoặc một bài học ở trường bằng tiếng Anh rồi chuyển dịch sang tiếng Việt với mẹ Phương nếu muốn mẹ hưởng ứng và đáp trả. Đây cũng là lý do mà hai cháu bé không những thạo tiếng Việt mà còn đậm chất giọng Hải Phòng".

Theo Dũng Taylor, Thu Phương dù định cư ở nước ngoài hơn 13 năm nhưng cô vẫn giữ gìn văn hóa Việt. Công việc bận rộn nhưng cô không để lỡ một buổi cúng bái truyền thống nào. Qua đó, nhiều người thấy được phẩm chất của người con gái Á đông rất rõ nét ở Thu Phương. Dù sống ở nước ngoài lâu nhưng cô không bị "Tây hóa".

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là Thu Phương cũng dạy các con thành thạo thạo tiếng Việt. Bởi vậy, chồng Thu Phương cũng nhận xét vợ mình là người rất truyền thống và bảo thủ. Thu Phương cho rằng: "Các con đã hấp thụ văn hóa Mỹ tại trường và sự giáo dục theo lối Tây phương của bố Dũng, vì thế mẹ Phương cần duy trì văn hóa Việt cho các con".

Ong xa Thu Phuong bat ngo 'noi xau' vo dip cuoi nam - Anh 2

Sống bên trời Tây nhưng Thu Phương vẫn rất "truyền thống và bảo thủ".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, Dũng Taylor cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh chuyện cuộc sống hiện tại của anh bên vợ và 4 người con. Trước khi sống với Thu Phương và hai con, Dũng Taylor chưa từng lập gia đình và cũng chưa có con. Anh suy nghĩ rất đơn giản: cứ thương yêu và giáo dục các con như con ruột của mình thì mọi việc sẽ ổn. Hai năm đầu chung sống, anh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, nhất là khi bố mẹ Thu Phương sang Mỹ ở chung với gia đình anh.

Anh lớn lên và hấp thụ văn hóa Mỹ từ lúc 13 tuổi, lại xuất thân là người miền Nam nên không tránh khỏi việc văn hóa khác biệt, tuy nói cùng một ngôn ngữ nhưng vẫn không hiểu được hết ý của nhau. Từ đó anh đã căn chỉnh cách ứng xử của mình sao cho tâm lý, tế nhị. Anh ý thức từng lời ăn tiếng nói cũng như cách hành xử khi các con phạm lỗi. Không lên tiếng thì có thể bị hiểu lầm là không quan tâm. Mạnh mẽ quá thì dễ bị cho là khó khăn. Do đó, anh luôn chú ý lên tiếng đúng cường độ, đúng lúc, và luôn sử dụng đúng lời nếu không cả nhà sẽ mất vui.