Oscar 2014 đã thuộc về "12 Years A Slave"

Gốc
(Congluan.vn) - Lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 86 đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Dolby, Los Angeles sáng nay (3/3). Giải thưởng danh giá này đã lần lượt trao cho các chủ nhân xứng đáng được vinh danh...

>>> Lộ diện những ứng viên sáng giá cho giải Oscar 2014

Toàn cảnh Nhà hát Dolby tráng lệ trong đêm trao giải

Đúng như dự đoán, phim "12 Years A Slave" (Mười hai năm nô lệ) đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác và giành chiến thắng hạng mục Phim hay nhất.

12 Years A Slave

Hai đạo diễn Steve McQueen và Bianca Stigter của phim 12 Years A Slave chiến thắng giải phim hay nhất.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cũng không gây nhiều bất ngờ khi thuộc về nữ diễn viên Cate Blanchett trong phim Blue Jasmine.

Danh sách đề cử ở hạng mục này gồm 5 diễn viên: Amy Adams (American Hustle), Cate Blanchett (Blue Jasmine), Sandra Bullock (Gravity), Judi Dench (Philomena), Meryl Streep (August: Osage County). Đặc biệt, ngoài Amy Adams ra, cả 4 “kiều nữ” còn lại đều đã từng có được giải thưởng này. Như vậy, đây là lần thứ 2, Cate Blanchett được vinh danh tại giải Oscar danh giá.

Matthew McConaughey đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Dallas buyers club

Để nhập vai diễn đầy khó khăn trong Dallas buyers club, McConaughey phải ăn kiêng và giảm khoảng 20 kg. Vai diễn anh nhận được nhiều đánh giá chuyên môn hơn ứng viên nặng ký khác là Leonardo Dicaprio trong "Sói già phố Wall"

Leonardo Dicaprio và đạo diễn Martin Scrosese hai ứng cử viên sáng giá được kỳ vọng với "Sói già phố Wall" nhưng đều ra về tay trắng. Tiếc nhất là Leonardo Dicaprio, dường như anh rất "vô duyên" với giải Oscar!

Diễn viên Jared Leto nhận giải thưởng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất qua vai diễn Rayon. Với Rayon, anh đã có những thước phim giả gái vô cùng ấn tượng. Chàng diễn viên thường gặp phải vận “đen đủi” này đã phá bỏ cái dớt hay thất bại ở các giải thưởng trước đây.

Trong số 3 đề cử gồm: Diễn viên da màu Lupita Nyong’o, cô đào Jennifer Lawrence và quý bà June Squibb đều được đánh giá có cơ hội ngang nhau nhưng chiến thắng xứng đáng đã dành cho Lupita Nyong’o.

Lupita Nyong'o xúc động chia sẻ khi nhận giải: "Tôi đang có những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình. Tôi chưa bao giờ thôi nghĩ rằng mình có được niềm hạnh phúc như thế này là nhờ vào sự vất vả của biết bao người khác...".

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về Alfonso Cuaron với phim Gravity. Đây cũng là giải thưởng thứ 7 của Gravity.

Phim Gravity

Từ trái sang: Peter Del Vecho, Jennifer Lee and Chris Buck nhận giải Oscar Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm nay với phim Mr. Hublot

Tony Servillo và Paolo Sorrentino nhận giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất cho bộ phim Ý The Great Beauty

Laurent Witz (trái) và Alexandre Espigares lên nhận giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất

Nicholas Reed và Malcolm Clarke nhận giải Oscar cho chiến thắng hạng mục Phim tài liệu xuất sắc nhất

Ngoài ra còn có các hạng mục giải thưởng khác như: Nhạc phim hay nhất, kịch bản chuyển thể hay nhất, biên kịch, lồng tiếng, quay phim, trang phục,... cũng được vinh danh trong đêm trao giải Oscar lần thứ 86.

Nguyên Pháp

Tin nóng

Tin mới