Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì?

Gốc
Trang bị ngon hơn và không có vai trò thay thế mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano, Tata Zica liệu có trở thành cái tên "hot" trong phân khúc xe nhỏ giá rẻ bên cạnh Hyundai Grand i10 hay Kia Morning?

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 1

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 2

Chủ tịch của tập đoàn xe hơi Ấn Độ Tata Motors cho biết dòng xe này ra đời để chinh phục các khách hàng trẻ tuổi và tầng lớp thu nhập thấp.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 3

Giá bán của Zica chưa lộ chính thức nhưng được dự đoán là rất thấp bởi Tata Motors vốn nổi tiếng là hãng sản xuất có những mẫu xe rẻ nhất thế giới.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 4

Xe có chiều dài 3.746mm, chiều rộng 1.674mm, chiều cao 1535mm. Chiều dài cơ sở đạt mức 2.400mm. Khoảng sáng gầm xe 170mm. Zica có thể chứa tối đa 35 lít nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 5

Là mẫu xe giá rẻ nên hệ thống đèn pha của Tata Zica thiết kế đơn giản. Lưới tản nhiệt phía trước với tạo hình tổ ong, kéo dài và thanh mảnh, nối liền đèn pha hai bên.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 6

Dù đã ra mắt nhưng các thông số kỹ thuật của Tata Zica vẫn chỉ được công bố một cách rụt rè. Hãng sản xuất cho biết xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào khoảng đầu năm sau.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 7

Nội thất với tay lái nghịch. Vô lăng 3 chấu.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 8

Nội thất bọc vải bình dân. Bảng điều khiển chỉ có màn hình LCD. Dự kiến, Zica chỉ có trang bị an toàn gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân phối phanh điện tử EBD. Hai hàng ghế có thể chứa được 5 người.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 9

Toàn bộ mặt táp lô phía trước được thiết kế đơn giản.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 10

Zica được trang bị hai loại động cơ. Động cơ xăng Revotron dung tích 1.2L cho công suất tối đa 85 mã lực, mô men xoắn cực đại 114Nm tại 3.500 vòng/phút.

Ôtô siêu rẻ, đàn em của Tata Nano “đồ đạc” có gì? - Ảnh 11

Động cơ dầu Revotorq 1.05L cho công suất cực đại 70 mã lực, mô men xoắn tối đa 140Nm tại 1.800 - 3.000 vòng/phút. Đi kèm với đó là hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động.

Tin nóng

Tin mới