Outlander Sport, PHEV tại Việt Nam tiếp tục dính lỗi, Mitsubishi triệu hồi 851 xe

Gốc
Mitsubishi Việt Nam vừa tiếp tục triển khai đợt triệu hồi mới đối với dòng xe Outlander Sport và Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), sau khi phát hiện lỗi phanh khiến xe có nguy cơ bị trôi khi đang đỗ.

Vận đen vẫn chưa buông tha dòng xe Mitsubishi Outlander Sport cũng như phiên bản Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) phân phối tại Việt Nam.

Mitsubishi Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) tại Việt Nam liên tục dính lỗi

Sau khi liên tiếp gặp sự cố về hệ thống khóa cửa (với xe Outlander Sport) cũng như phần mềm mô-đun điều khiển của hệ thống cân bằng điện tử (ASC-ECU) dẫn đến đợt những triệu hồi vào đầu năm 2019. Mới đây, hai mẫu xe này tiếp tục nằm trong đợt triệu hồi mới của Mitsubishi Việt Nam do bị lỗi hệ thống phanh đỗ phía sau.

Theo thông tin triệu hồi Mitsubishi trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và đã được cơ quan này phê duyệt, có tổng cộng 815 xe Outlander Sport và Outlander PHEV bị ảnh hưởng. Trong đó, các xe Outlander Sport nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất vào năm 2015, Outlander PHEV sản xuất năm 2014. Tất cả đều đã được nhập khẩu, phân phối tới tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam.

Mitsubishi Outlander Sport 2015

Theo Mitsubishi Việt Nam trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc và sử dụng phanh đỗ, xe có thể xảy ra hiện tượng bị tuột dốc do lực phanh không đủ và gây nguy hiểm cho người dùng. Nguyên nhân được xác định do chụp bụi ở cốt (trục) phanh tay ở bộ kẹp phanh sau thiết kế không phù hợp, theo thời gian sử dụng nước có thể xâm nhập làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Hiện tượng rỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

Bên cạnh đó, trong quá trình lắp ráp một số bộ phanh sau không được điều chỉnh phù hợp với điều kiện vận hành khu vực Đông nam Á. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh, kẹp phanh và các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

Để khắc phục sự cố này, bắt đầu từ ngày 24.6.2019 Mitsubishi Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý được ủy quyền để tiến hành triệu hồi, kiểm tra, sửa chữa miễn phí cho các xe Outlander Sport và Outlander PHEV bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế bộ phận phanh đỗ phía sau trên mỗi xe dự kiến khoảng 2 giờ.

Tại Việt Nam, dòng xe lai Outlander PHEV được Mitsubishi nhập khẩu, phân phối từ tháng 9.2017. Trong khi đó, Outlander Sport được hãng xe Nhật phân phối từ năm 2015 theo diện nhập khẩu trước khi chuyển sang lắp ráp mẫu Outlander mới tại nhà máy ở Dĩ An, tỉnh Bình Dương từ đầu năm 2018.

Hoàng Cường
Ảnh: Trần Hoàng