Phát biểu trên trang web chính thức của Arsenal, chân sút người Đức Ozil vừa tiết lộ lý do anh đặt chân tới CLB này.

Sau khi bất ngờ được chiêu mộ với mức giá tới 42 triệu bảng trong những ngày chuyển nhượng cuối cùng, Mesut Ozil cho biết sở dĩ anh quyết định gia nhập "Pháo thủ" là muốn làm việc với vị HLV đẳng cấp thế giới Arsene Wenger.

Ozil cho biết" "Tôi chọn Arsenal bởi vì đây là một trong những CLB hàng đầu ở Anh và Wenger - ông ấy là một vị HLV mang đẳng cấp thế giới. Ông ấy đã chứng minh được điều này trong nhiều năm cầm quân Arsenal.

Rất nhiều cầu thủ đã trưởng thành hơn nhờ sự dẫn dắt của ông. Vì thế tôi cũng muốn được cải thiện bản thân và phong cách chơi bóng cá nhân.

Tôi đặt niềm tin vào Wenger, tôi muốn thể hiện khả năng của mình và tạo ra nhiều niềm vui khi chơi trên sân. Tôi nghĩ rằng mình có thể góp phần nào đó để đem tới thành công cho đội bóng mà tôi đã lựa chọn."

Được biết thầy trò "Giáo sư" Wenger đã không giành được bất cứ danh hiệu nào trong 8 năm qua. Tuy nhiên, Ozil vẫn tin rằng Arsenal là sự lựa chọn phù hợp với phong cách chơi bóng của mình.

"Arsenal được biết đến với sức mạnh về lối chơi cũng như khả năng tấn công tốt." Ozil nói thêm. "Tôi nghĩ rằng mình phù hợp với nơi đây và tôi quyết định ký kết hợp đồng với CLB. Có thể trong vài năm qua, Arsenal đã không may mắn nhưng chúng tôi vẫn luôn luôn hướng tới những danh hiệu lớn. Chúng tôi là một đội bóng trẻ và tràn đầy năng lượng. Tôi thấy hạnh phúc khi được chơi ở đây." Ozil bày tỏ.