Pa-ki-xtan và Áp-ga-ni-xtan tăng cường hợp tác an ninh

Gốc
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 14-9, tại cuộc gặp song phương ở thủ đô Ca-bun của Áp-ga-ni-xtan, các quan chức Pa-ki-xtan và Áp-ga-ni-xtan nhất trí xây dựng một kế hoạch hành động, nhằm cải thiện tình hình an ninh dọc biên giới hai nước. Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về những vụ nổ súng và tiến công qua biên giới, sự phối hợp bảo đảm an ninh tại khu vực dọc biên giới, cũng như nỗ lực chống khủng bố... Nhân dịp này, một cuộc họp ba bên giữa các quan chức Pa-ki-xtan, Áp-ga-ni-xtan và Mỹ cũng diễn ra tại thủ đô Ca-bun. Các bên tái khẳng định quyết tâm chống khủng bố, nhất là tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), thông qua tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin.

Pa-ki-xtan và Áp-ga-ni-xtan tăng cường hợp tác an ninh - Ảnh 1

* Cùng ngày, mạng Zee News đưa tin, Pa-ki-xtan đã triệu Phó Cao ủy Ấn Ðộ tại Pa-ki-xtan để phản đối vụ việc mà I-xla-ma-bát cáo buộc Ấn Ðộ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Ranh giới kiểm soát (LoC) ở Ca-sơ-mia hôm 13-9, làm chết hai dân thường. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Pa-ki-xtan đã lên án những vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và kêu gọi Ấn Ðộ tiến hành điều tra.

* Trong khi đó, hãng PTI dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Pa-ki-xtan K.Khan tuyên bố, chính quyền I-xla-ma-bát đang "đánh giá lại" quan hệ với Mỹ, đồng thời cáo buộc Oa-sinh-tơn phớt lờ các mối đe dọa đối với Pa-ki-xtan. Phát biểu được Bộ trưởng K.Khan đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Pa-ki-xtan căng thẳng sau khi Nhà trắng cáo buộc I-xla-ma-bát cung cấp nơi trú ẩn cho khủng bố.

Tin nóng

Tin mới