Pakistan báo động đỏ trước nguy cơ bị tấn công

Gốc
Thủ đô Islamabad của Pakistan đang đặt trong tình trạng báo động đỏ sau khi nhận được thông tin tình báo về một cuộc tấn công lớn vào các mục tiêu “tối cao”.

Thông tin trên do hai quan chức cao cấp của Pakistan cho CNN biết vào hôm qua (4/8). Lực lượng Hải quân và Không quân Pakistan đã triển khai trực thăng trên bầu trời Islamabad để tìm kiếm các thành viên nổi dậy tình nghi ở khu vực đồi Margalla. Các đơn vị quân đội khác cũng được đặt trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ.

Các quan chức này cho biết thêm, trong số các tòa nhà được bảo vệ nghiêm ngặt có trụ sở của Lực lượng Không quân và Hải quân Pakistan.

Xe của nhân viên ngoại giao Mỹ bị tấn công tại Pakistan năm 2006.

Trước đó, vào ngày thứ sáu (2/8), Washington ra lệnh cảnh báo đi lại toàn cầu, viện dẫn đang có kế hoạch tấn công các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông hoặc Bắc Phi vào tháng 8.

Interpol nghi ngờ al-Qaeda tham gia vào các cuộc vượt ngục gần đây ở 9 nước, trong đó có Iraq, Libya và Pakistan. Theo Interpol, các cuộc vượt ngực đã “giải thoát cho hàng trăm kẻ khủng bố và tội phạm” chỉ trong riêng 1 tháng qua. Tổ chức đóng ở Lyon, Pháp, này cũng nhấn mạnh tháng 8 là tháng kỷ niệm các vụ tấn công ở Ấn Độ, Nga và Indonesia.

Tuần này cũng kỷ niệm 15 năm vụ đánh bom sứ quán Mỹ ở thủ đô Nairobi của Keyna và Dar es Salaam ở Tanzania, khiến hơn 200 người chết và hàng ngàn người bị thương.

Cảnh sát Pakistan thông báo, đã bắt được 40 trong số 200 tù nhân vượt ngục sau cuộc tấn công của một nhóm Taliban vào nhà tù phía Bắc tỉnh Pakistani đầu tuần trước. Tuy nhiên, 35 thành viên cao cấp của lực lượng khủng bố này vẫn ở ngoài vòng pháp luật.

Tuệ Minh (theo CNN)

Tin nóng

Tin mới