Pakistan cam kết tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Gốc
Đại sứ Pakistan tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tuyên bố Pakistan cam kết phối hợp chặt chẽ với ASEAN nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Pakistan cam kết tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: voanews.com)

Pakistan cam kết phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Đây là tuyên bố được Đại sứ Pakistan tại ASEAN Mohammad Aqil Nadeem đưa ra trong lễ trình thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh ngày 1/12.

Tổng thư ký Lê Lương Minh đã chúc mừng Đại sứ Nadeem trên cương vị công tác mới, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Pakistan trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN, trong đó có chương trình cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực giáo dục.

Tổng thư ký hy vọng Đại sứ Nadeem sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban các Đại diện thường trực tại Jakarta cũng như với Ban Thư ký ASEAN để tăng cường hơn nữa hợp tác ASEAN-Pakistan.

Đại sứ Nadeem cảm ơn Tổng thư ký Lê Lương Minh đã dành thời gian tiếp và tái khẳng định Pakistan mong muốn hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN để tăng cường hơn nữa quan hệ ASEAN-Pakistan cũng như giữa Pakistan với các nước thành viên ASEAN.

Đại sứ bày tỏ vui mừng khi dòng chảy thương mại giữa Pakistan và các nước thành viên ASEAN đã liên tục tăng lên trong thời gian qua; tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Ông Nadeem cho rằng sự thành công của Hội nghị Ủy ban hợp tác ASEAN-Pakistan (AP-JSCC) lần thứ 5 được tổ chức hồi năm 2011 đã tạo thuận lợi thúc đẩy nhiều mặt hợp tác giữa hai bên.

Ông Nadeem nhấn mạnh Hội nghị AP-JSCC 6 sẽ được tổ chức trong quý đầu tiên của năm 2016 cần tập trung thảo luận về các lĩnh vực hợp tác chuyên ngành./.

Tin nóng

Tin mới