Pakistan: Phản đối chỉ trích của Mỹ

Gốc
Giới chức Pakistan phản ứng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu hôm 21-8 cho rằng, Pakistan cung cấp "nơi trú ẩn an toàn" cho các nhóm khủng bố và Nhà trắng cảnh báo cắt viện trợ, hạ thấp quy chế đồng minh nếu Chính quyền Islamabad không hỗ trợ chấm dứt cuộc chiến tại nước láng giềng Afghanistan.

Pakistan: Phản đối chỉ trích của Mỹ - Ảnh 1

Bộ Ngoại giao Pakistan bày tỏ thất vọng về việc Mỹ đã phớt lờ những đóng góp của Islamabad cho các nỗ lực chống khủng bố, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Washington cho rằng Pakistan dung dưỡng khủng bố.

Iran: Lên án cuộc không kích ở Yemen

Bộ Ngoại giao Iran lên án mạnh mẽ cuộc không kích của liên quân các nước A-rập do A-rập Xê-út đứng đầu nhằm vào các khu dân cư ở thủ đô Sanaa của Yemen hôm 23-8, khiến hàng chục người chết. Tehran kêu gọi Liên hợp quốc thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt hành động không kích của A-rập Xê-út trên lãnh thổ Yemen. Theo truyền hình Press TV của Iran, số nạn nhân chết trong vụ không kích nhằm một khách sạn ở Sanaa đã tăng lên 46 người.

Mỹ: Tăng cường giám sát ở Tây Thái Bình Dương

Theo tuyên bố chung của Bộ Quốc phòng Mỹ và Chính phủ CH Palau, quốc đảo ở Thái Bình Dương nằm cách đảo Goam của Mỹ 1.300 km, hai bên đang nỗ lực nhằm hoàn tất việc bố trí các trạm radar ở Palau. Hệ thống radar này giúp tăng cường khả năng giám sát không phận của Mỹ, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, nâng cao năng lực của lực lượng thực thi luật pháp trên biển của Palau. Là quốc gia độc lập, song Palau không có quân đội, Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ Palau theo một thỏa thuận song phương.

Trung Quốc: 10 người chết do bão

Bão nhiệt đới Hato quét qua Trung Quốc ngày 23-8 đã khiến ít nhất 10 người chết, hàng trăm người bị thương và hàng chục nghìn người phải sơ tán. Trong số nạn nhân chết, có bốn người ở tỉnh miền nam Quảng Đông, năm người ở Đặc khu hành chính Ma Cao và một người ở Hồng Công. Mưa lớn gây ngập lụt, mất điện trên diện rộng, các hoạt động giao thông vận tải hàng hải, hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tin nóng

Tin mới