Panasonic phát triển pin mới cho thiết bị đeo

Gốc
Trong thông cáo mới nhất, đại diện hãng thiết bị điện tử trên cho biết loại pin mới CG-320 chỉ dài 20 mm và đường kính 3,5 mm, nghĩa là chỉ bằng một phần hai mươi so với kích thước pin AAA tiêu chuẩn. Đây cũng là mẫu pin hình trụ có thể sạc lại nhỏ nhất trong ngành công nghiệp.

CG-320 có công suất danh định 13mAh, điện áp 3,75V, đủ cấp nguồn cho các thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth và giao tiếp không dây phạm vi hẹp NFC (Near Field Communications).

Mẫu pin mới Panasonic CG-320 chỉ nhỏ bằng một phần hai mươi so với pin AAA tiêu chuẩn.

Kích thước nhỏ gọn và chỉ nặng 0,6 gram là hai yếu tố làm cho mẫu pin mới của Panasonic phù hợp với các thiết bị đeo như kính thông minh, máy nghe nhạc thể thao, máy trợ thính, bút điện tử và cả những thiết bị có thể kết nối Internet (Internet of Things).

Việc sử dụng pin nhỏ hơn cũng đồng nghĩa với kích thước tổng thể các thiết bị đeo thông minh có thể thu gọn tương ứng, thiết kết sản phẩm linh hoạt, tăng tính tiện dụng và độ tin cậy, đại diện Panasonic cho biết thêm.

Hiện tại, dung lượng pin CG-320 thấp hơn so với mẫu pin Lithium Polymer (32 mAh) sử dụng trong vòng đeo tay thể thao Jawbone UP24. Tuy nhiên trong thời gian tới, dung lượng pin sẽ được cải thiện đáng kể.

Panasonic hiện đang phát triển thêm hai mẫu pin mới dung lượng 30 mAh và 50 mAh có kích cỡ lớn và nặng hơn một chút so với CG-320.

Kích cỡ và dung lượng của pin là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thiết bị đeo thông minh. Chẳng hạn với Apple Watch sẽ cần sạc lại hàng ngày để sử dụng và đây lại là vấn đề lớn của một thiết bị nhỏ.

Trong thời gian gần đây, một số công nghệ pin cho thiết bị đeo thông minh đạt được một số kết quả nhất định. Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (Mỹ) hiện đang thử nghiệm bản nguyên mẫu pin lithium carbon fluoride có thể dùng khoảng 10 năm mà không cần sạc lại.

Trong khi đó, thời gian sử dụng của vòng thể thao Jawbone UP24 cũng kéo dài đến hai tuần nhờ việc cập nhật firmware mới với một số thuật toán nâng cao.

Cấu tạo CG-320 của Panasonic cũng tương tự pin Lithium – Ion hình trụ thông thường với các tấm điện cực âm và dương bọc quanh nhau bên trong một ống thép nhỏ không gỉ.

Công ty hiện đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt với công suất dự kiến 100 ngàn đơn vị mỗi tháng và sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào tháng Hai năm sau. Trước đó, CG-320 cũng sẽ có mặt tại triển lãm Ceatec, Tokyo vào tuần tới.

Tin nóng

Tin mới