Panasonic và 3 chiến lược tăng tốc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Theo chiến lược tăng tốc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, Panasonic sẽ tăng cường phát triển sản phẩm, sản xuất, bán hàng và hợp tác với các đối tác địa phương.

Đại diện của Panasonic đã cho biết như vậy khi nói về chiến lược tăng tốc mở rộng kinh doanh vật tư- thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam, với mức doanh thu kỳ vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3,5 lần so với năm tài chính 2021.

 Đại diện Công ty Electric Works chia sẻ về kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam trong buổi công bố thông tin ngày 12/7.

Đại diện Công ty Electric Works chia sẻ về kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam trong buổi công bố thông tin ngày 12/7.

Theo Panasonic, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ổn định trong hơn 30 năm qua kể từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường vào năm 1986, và dự kiến sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng trung bình khoảng 6% mỗi năm đến năm 2024. Với dân số trẻ và tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan, số lượng dự án xây dựng nhà ở và tòa nhà cao tầng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nhà ở và xây dựng tại Việt Nam, Công ty Electric Works (thuộc Tập đoàn Panasonic) đã công bố Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật tư - thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam.

Theo đó, Công ty Electric Works xây dựng 3 chiến lược gồm: “Xây dựng hệ thống phát triển sản phẩm địa phương”; “Tăng cường năng lực sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị IAQ (thiết bị chất lượng không khí trong nhà) tại địa phương”; “Đề xuất giải pháp cho các danh mục sản phẩm thông qua hợp tác đồng sáng tạo với các doanh nghiệp trong nước”.

Hiện tại Công ty Electric Works đang mở rộng hệ thống sản xuất và xây dựng một tòa nhà mới ngay trong nhà máy tại tỉnh Bình Dương, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm tài chính 2023 cho sản xuất và kinh doanh thiết bị nối dây và cầu dao tại Việt Nam.

Ngoài việc mở rộng cơ sở sản xuất, công ty cũng tối ưu hóa dây chuyền sản xuất hiện có bằng cách tích hợp với giải pháp từ nhà máy “Tsu”, nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn điện và cầu dao chủ lực tại Nhật Bản. Việc tối ưu hóa này kỳ vọng sẽ giúp tăng 1,8 lần sản lượng từ mức hiện tại lên tới 150 triệu đơn vị cho thiết bị nối dây vào năm tài chính 2029.

Ngoài ra, nhà máy thiết bị IAQ sẽ tăng cường cơ sở sản xuất nhằm mục tiêu nâng cao năng lực và quy mô sản xuất các thiết bị IAQ lên đến khoảng 3 triệu sản phẩm mỗi năm vào năm tài chính 2025, tương đương mức tăng trưởng 1,5 lần so với năm tài chính 2020 (chỉ tính riêng cho thị trường Đông Nam Á).

“Chúng tôi coi Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm ngày càng đa dạng nhằm phục vụ và đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam”- ông Wataru Matsumoto - Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương Công ty Electric Works - chia sẻ.

Theo ông Kazuhiro Takeuji - Tổng giám đốc Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam, trong thời gian qua doanh nghiệp này tập trung nhiều vào các thiết bị nối dây, nhằm tạo ra môi trường điện an toàn cho khách hàng và đã được thị trường đón nhận đối với nhiều sản phẩm tại Việt Nam. Trong tương lai, công ty sẽ đa dạng hóa danh mục sản phẩm hơn nữa thông qua tăng cường cơ cấu sản xuất hiện tại và xây dựng các trung tâm phát triển sản phẩm cho các sản phẩm khác nhau như thiết bị chiếu sáng.... Ngoài ra, công ty sẽ đồng bộ hóa toàn bộ quy trình từ phát triển sản phẩm, sản xuất đến bán hàng nhằm tiếp tục mang lại cuộc sống an toàn, tiện nghi cho người Việt Nam.

Ngọc Thùy

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/panasonic-va-3-chien-luoc-tang-toc-mo-rong-kinh-doanh-tai-viet-nam-182721.html