Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Panorama toàn cảnh chiến trường Điện Biên Phủ được trao giải nhất của Hội Mỹ thuật Việt Nam

Ngày 28-12, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trao giải thưởng thường niên của Hội và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam năm 2022.

Một phần của tác phẩm đoạt giải nhất

Một phần của tác phẩm đoạt giải nhất

Năm 2022, Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 116 giải thưởng cho các tác giả - tác phẩm có chất lượng. Trong đó, trao giải nhất - cho tác phẩm Panorama Khúc khải hoàn (Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ) của ông Nguyễn Văn Mạc và nhóm hội viên Công ty TNHH MTV Bảo tồn di sản Văn hóa (Hà Nội); 2 giải ba được trao cho tác phẩm “Lễ chùa” của tác giả Lê Phương Dung (Hà Nội) và tác phẩm “Xóm vắng” của tác giả Hoàng Minh Đức (Thái Nguyên).

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải nhất cho tác phẩm Panorama Khúc khải hoàn (Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ)

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải nhất cho tác phẩm Panorama Khúc khải hoàn (Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ)

Đối với giải thưởng ngành phê bình mỹ thuật năm 2022, Hội đồng nghệ thuật đã trao 2 giải, gồm giải B cho tác giả Uyên Huy với cuốn sách Nhận diện mỹ thuật ứng dụng Sài Gòn xưa và Thành phố Hồ Chí Minh nay; Giải C cho cuốn sách Tranh khắc gỗ hiện đại Thành phố Hồ Chí Minh của tác giả Đoàn Minh Ngọc. Hội đồng nghệ thuật cũng trao 11 giải thưởng cho các nghệ sĩ trẻ năm 2022.

Cũng nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam năm 2022 cho các cá nhân có nhiều đóng góp đối với mỹ thuật Việt Nam.

MAI AN