Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Pantone thêm hơn 300 màu sắc mới theo xu hướng

315 màu sắc đã được Pantone chọn lựa để phản ánh các xu hướng hiện tại, tương lai và được lấy từ tất cả mọi dãy trong quang phổ.

Màu hồng Viva Magenta và màu xanh băng Frozen Fjord là 2 trong số 315 màu sắc mới mà Viện màu sắc Pantone thêm vào bảng màu.

Có hơn 50 sắc thái của màu hồng, một màu sắc mà nhãn hàng tin rằng nó “bao hàm nhiều ý nghĩa và yếu tố tương đương ngoài sắc thái giới tính truyền thống và trẻ con.” Trong số các sắc thái ấy là First Blush, Viva Magenta và Tender Touch.

Hơn 70 màu xanh lam mới cũng được giới thiệu. Một vài sắc thái lạnh hơn như Frozen Fjord thể hiện sắc xanh của vùng băng tự nhiên trong khi sắc thái sáng và ngả xanh lam như Exotic Plume và Gulf Coast gợi nên cảm giác mùa hè nhiệt đới tươi mát.

Có hơn 50 sắc thái của màu hồng đã được giới thiệu

Một vài màu sắc mới như Weathered Teak và Island Fossil cho thấy sắc thái trung lập của màu nâu sẫm mà Pantone nghĩ là “chúng thường được coi là một màu đơn sắc” nhưng có thể thể hiện được “nhiều nét màu phảng phất vô tận”.

“Màu sắc có tác động lớn đến thiết kế ngày nay đã phát triển để phản ánh nhiều góc nhìn xã hội đang thay đổi, cải tiến về công nghệ mới và viễn cảnh toàn cầu thật sự,” giám đốc điều hành của viện màu sắc Pantone Leatrice Eiseman chia sẻ.

“Việc mở rộng và hoàn thiện bảng màu cũng như tích hợp giải pháp kĩ thuật số mới sẽ giúp đảm bảo với khách hàng thiết kế của chúng ta rằng họ có thể tin tưởng vào Pantone trong tương lai, từ đó giúp họ thực hiện chuyển đổi tầm nhìn sáng tạo sang hướng thực tế,” phó chủ tịch Laurie Pressman nói thêm.

Tất cả các màu mới được thêm vào Fashion, Home + Interiors Color Specifier của Pantone – một quyển sách tổng hợp chứa đầy các miếng vải màu có thể thay thế được mà những cá nhân làm việc trong lĩnh vực sáng tạo có thể sử dụng để phát triển bảng màu cho dự án của mình.

Hơn 70 màu xanh lam mới cũng được giới thiệu

Các sắc thái khác nhau trong mỗi màu có thể được nhóm với nhau để tạo thành “họ gia đình màu” – một bước đi mà Pantone hi vọng rằng nó sẽ giúp quá trình chọn màu sắc được dễ dàng hơn.

“Như bạn có thể hình dung, với hơn 2625 màu khác nhau trong bảng màu, Pantone đã đi rất sâu vào chi tiết để diễn tả họ gia đình màu sắc nơi mà mỗi màu sẽ thuộc về,” Pressman nói với Dezeen.

“Thậm chí một vài thứ đơn giản như việc phân biệt màu vàng xanh và xanh vàng, tất cả đều được thể hiện tại đây.”

Việc công bố những màu sắc mới cũng giúp công ty tạo ra Pantone Connect, một hệ thống quản lý và thư viện màu sắc bao quát có thể tích hợp vào các công cụ thiết kế kĩ thuật số như Photoshop, Illustrator và InDesign.

Nguyên Vy t/h

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/pantone-them-hon-300-mau-sac-moi-theo-xu-huong-77240.htm