Para Games 7: Nguyễn Thị Hải ném lao phá kỷ lục thế giới

Gốc
Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Myanmar, đến trưa ngày thi đấu cuối cùng hôm nay (19/1), đoàn thể thao Việt Nam đã có huy chương vàng thứ 46.

Trong sáng 19/1, điền kinh Việt Nam đã mang về tin vui khi vận động viên Nguyễn Thị Hải “mở hàng” với tấm huy chương vàng môn ném lao.

Thành tích của Nguyễn Thị Hải thậm chí phá kỷ lục của thế giới. Vận động viên hạng thương tật F57 lập kỷ lục với mức ném 24,88m, trong khi theo huấn luyện viên Đặng Văn Phúc, kỷ lục thế giới trên giấy tờ chỉ là hơn 23m.

Với tấm huy chương vàng này, Nguyễn Thị Hải cũng có cú đúp huy chương vàng như người bạn trai Cao Ngọc Hùng ở 2 nội dung ném lao và ném đĩa. Cao Ngọc Hùng cũng góp một kỷ lục thế giới khi chinh phục thành tích 47,88m.

Ngay sau đó, vận động viên kỳ cựu Nguyễn Thị Thủy tiếp tục có thêm tấm huy chương vàng thứ 3 cho điền kinh Việt Nam, một kỳ tích ở Đại hội này. Vận động viên sinh năm 1964 đoạt huy chương vàng 100m hạng thương tật T44 với thời gian 15”84, phá kỷ lục cũ mà chính cô lập được từ năm 2005 là 16”66. Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 của cô ở Đại hội này, trước đó là những tấm huy chương vàng nhảy xa và chạy 200m.

Tấm huy chương vàng thứ 46 của đoàn Việt Nam do đội bóng bàn nữ thiết lập. Trải qua một trận chung kết nghẹt thở, sau khi nhà vô địch trẻ thế giới người Indonesia đánh bại Việt Thị Kim Vân với tỷ số 3-1 để cân bằng tỷ số 2-2, Nguyễn Thị Hoa Phượng nhận trọng trách nặng nề khi đối đầu với Aminah. 2 ván đầu kết thúc với tỷ số hòa 1-1, nhưng ở hai ván sau đó, Hoa Phượng là tay vợt bản lĩnh hơn để giành phần thắng cuối cùng.

Chung cuộc, Việt Nam đánh bại Indonesia để giành tấm huy chương vàng đồng đội nữ, nội dung cuối cùng của môn thi này.

Với 46 tấm huy chương vàng, đoàn thể thao Việt Nam đang tạm xếp thứ 3 sau Indonesia và Thái Lan. Đoàn Malaysia đang cạnh tranh gay gắt với Việt Nam cho vị trí thứ 3 toàn đoàn. Đến 13 giờ trưa 19/1, Malaysia đã chạm ngưỡng 40 huy chương vàng./.

Tin nóng

Tin mới