Cùng với kình ngư Võ Thanh Tùng, sáng nay(13-9, giờ Việt Nam), VĐV Cao Ngọc Hùng( Điền kinh) đã tham gia thi đấu nội dung ném lao, hạng thương tật F56/57.

Cùng với kình ngư Võ Thanh Tùng, sáng nay (13/9, giờ Việt Nam), VĐV Cao Ngọc Hùng( Điền kinh) đã tham gia thi đấu nội dung ném lao, hạng thương tật F56/57, anh đã giành tấm HCĐ cho đoàn Việt Nam.

Ở nội dung ném lao, anh đã thi đấu đạt thành tích 43,27m, giành HCĐ. Thành tích này của anh vượt xa so với thành tích cũ, có thể nói, đây là thông số thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Cao Ngọc Hùng.

Paralympic Rio 2016: Cao Ngoc Hung, gianh HCD mon Dien kinh - Anh 1

Cao Ngọc Hùng tham gia nội dung ném lao, hạng thương tật F56/57. Ảnh: Facebook cá nhân

Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển Điền kinh TTNKT Việt Nam, tại Paralympic 2016.

Paralympic Rio 2016: Cao Ngoc Hung, gianh HCD mon Dien kinh - Anh 2

Cao Ngọc Hùng đứng thứ 3 Thế giới ở nội dung này, giành HCĐ

Được biết, VĐV Cao Ngọc Hùng là một trong những VĐV từng có nhiều thành tích xuất sắc tại Para Games, Asian Paragames. Trước khi đến với Paralympic, anh đã có thành tích đạt chuẩn A với thành tích 41,64m tại Giải Điền kinh khuyết tật Trung Quốc mở rộng.

Tấm HCĐ này của anh đã góp phần cho đoàn Việt Nam đã có 4 huy chương (1 HCV, 1HCB, 2 HCĐ). Với thành tích này, đoàn Việt Nam hiện đang tạm đứng thứ 39 trong tổng số các đoàn tham dự Paralymic. Đoàn tạm dẫn đầu Thế vận hội này là Trung Quốc với 118 huy chương (50 HCV- 40 HCB- 28 HCĐ).

Bình Minh