Patagonia là vùng đất thiên đường. Nơi khởi nguồn của nhiều câu truyện truyền thuyết, với những sinh vật khổng lồ, những khu rừng, vịnh, hang động, sông băng, suối nước nóng…tạo nên cảnh sắc đa dạng tuyệt đẹp, có sức mê hoặc nhất trên Trái đất.

Patagonia thuộc lãnh thổ của hai nước Chile và Argentina, nó được xem là vùng đất tận cùng của thế giới vì xét về mặt địa lý nó nằm gần Nam Cực hơn cả (khoảng 1.000km). Đến với Patagonia bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh thần tiên mà không nơi nào có được.

Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong mắt bạn khi đặt chân đến Patagonia sẽ là một khoảng không gian màu xanh trong lành giữa đất trời và thiên nhiên. Tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp đến choáng ngợp lòng người.

Đối với những người muốn trải nghiệm cuộc phiêu lưu theo cách đi bộ hay trượt tuyết thì khi đến với Patagonia, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được địa danh được coi là thành phố "cực Nam nhất" trên thế giới - Ushuaia. Đi bộ hay trượt tuyết trên con đường ngoạn mục Ushuaia, nằm ở phần cuối của dãy Andes sẽ là lựa chọn lý tưởng và là một điểm đến du lịch không thể nào quên ở Argentina.

Ushuaia sẽ đem đến cho du khách những chuyến phiêu lưu mạo hiểm cực kỳ thú vị mà không nơi nào có được, như việc thưởng thức bữa ăn trên ngọn núi đá xa xôi hay tận hưởng cảm giác thanh bình tuyệt vời ở giữa các tảng băng trắng xóa.

Ngoài ra, hang động cẩm thạch Patagonia nằm trên hồ nước Carrera trong xanh giữa biên giới Argentina và Chile cũng là điểm đến không thể bỏ qua. Với vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, hang động cẩm thạch Patagonia được xem như là một trong những hang động đẹp nhất thế giới.

Những dòng nước xanh trong veo chảy trên hồ Carrera đã bào mòn những tảng đá và hình thành nên những hang động hùng vĩ, độc đáo cho Patagonia.

Nếu mang trong mình lòng ưa thích với những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một chuyến đi khám phá sông băng Perito Moreno - kho báu nổi tiếng của Vườn quốc gia Glacier. Là một trong 48 sông băng lớn ở khu vực Patagonia, Perito Moreno có độ cao khoảng 60m và trải rộng 5km. Dòng sông băng liên tục biến đổi về hình dạng, kích thước. Nhiều khối băng khổng lồ đã được sinh ra, khiến cảnh quan Perito Moreno thường xuyên đổi thay.

Màu sắc trên mặt hồ thay đổi theo thời tiết. Khi trời nhiều mây, u ám, dòng sông băng trông chẳng khác gì dải lụa satin xám. Đến khi thời tiết đẹp hơn, phần băng phía trên trắng sáng, ẩn hiện những vệt lam ngọc. Phần băng chìm dưới mặt nước có màu xanh thẫm, tạo nên một cảnh đẹp đến nghẹt thở.

Nằm trong vùng hoang dã Patagonia đẹp tuyệt vời của Chile, các suối nước nóng Puyuhuapi cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của mình, nó còn được được biết đến là nước khoáng giàu khoáng chất nhất.

Địa điểm như Puyuhuapi Lodge & Spa du khách thoải mái ngâm mình vào các hồ nước nóng tự nhiên. Mặc dù có thể dành toàn bộ thời gian nghỉ của bạn thư giãn và ngâm mình trong nước, có rất nhiều lựa chọn khác ở đây, từ thám hiểm leo núi với các phiên câu cá bằng ruồi.

Puyuhuapi là một nơi tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm một điểm đến với nóng suối nước nóng tự nhiên nhưng không muốn từ bỏ các khía cạnh của cuộc phiêu lưu trong kỳ nghỉ của họ .

Chi Na (TTVN)