Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Pau FC gặp đối thủ nghiệp dư, Quang Hải chưa chắc được ra sân

HLV Didier Tholot chưa chắc sử dụng Quang Hải ngay cả khi Pau FC chỉ gặp đối thủ nghiệp dư ở Cúp QG Pháp.

"Tôi sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất có thể", HLV Didier Tholot phát biểu trước trận Pau FC gặp Salinieres Aigues Mortes ở Cúp QG Pháp. Thủ môn là vị trí duy nhất mà ông Tholot chắc chắn thay đổi khi ông để lựa chọn số một là Alexandre Olliero dự bị và thay bằng Massamba Ndiaye.

Đối thủ của Pau FC ở trận đấu tối nay (29/10) là một đội bóng nghiệp dư đang thi đấu ở giải hạng 5 của Pháp. Thông thường, những trận đấu như vậy ở giải cúp là cơ hội để các cầu thủ dự bị ra sân.

Quang Hải chưa chắc được đá chính dù Pau FC gặp đội nghiệp dư.

Quang Hải chưa chắc được đá chính dù Pau FC gặp đội nghiệp dư.

Trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, khi Pau FC gặp một đối thủ ở giải hạng 5, Quang Hải cũng từng được sử dụng. Tuy nhiên, phát biểu của HLV Didier Tholot cho thấy ý định ngược lại, đồng nghĩa với việc Quang Hải nhiều khả năng phải ngồi dự bị.

"Những cầu thủ không ở trong đội hình chính cần phải thể hiện với tôi sự khác biệt trong các buổi tập. Tôi sẽ không tặng quà cho ai cả", HLV trưởng của Pau FC nói thêm. Quang Hải nằm trong nhóm những cầu thủ dự bị của Pau FC. Trong thứ tự ưu tiên sử dụng các tiền vệ trung tâm của HLV Didier Tholot, tuyển thủ Việt Nam chỉ xếp thứ 5.

Thông thường trong mỗi trận đấu, HLV Tholot sẽ thay 2 trong số 3 tiền vệ trung tâm. HLV trưởng của Pau FC đưa Eddy Sylvestre vào thay Sessi D'Almeida hoặc ngược lại, tùy vào việc ban đầu ai đá chính. Sau đó, Quang Hải sẽ thế chỗ Steeve Beusnard khi trận đấu còn khoảng 10-15 phút.

Lý do HLV Didier Tholot không sử dụng đội hình phụ ngay cả khi gặp đối thủ yếu là do bài học ở mùa trước. Pau FC bị loại dù dẫn trước 2 bàn trong trận gặp Canet Roussillon - một CLB ở giải hạng tư.

"Năm ngoái, tôi xoay vòng đội hình và mất kiểm soát. Giải đấu cúp luôn rất khó lường", HLV Didier Tholot nói.

Minh Anh