Paul Scholes: 'Thiết quân luật' của Ten Hag chỉ khiến cầu thủ Man United khổ sở

Cựu tiền vệ Paul Scholes cho rằng các cầu thủ Man United sẽ gặp vô số khó khăn trước các quy định mới từ ông thầy Erik Ten Hag.

Ten Hag

Ten Hag

Không phải ai cũng ủng hộ Ten Hag và Scholes là 1 ví dụ.Scholes đã đăng một ảnh chụp màn hình về các quy tắc mới của Ten Hag trên câu chuyện Instagram cá nhân với chú thích châm biếm: "Không chắc tôi sẽ đối phó được nếu không có đầu bếp riêng và không có người đại diện để than vãn".

Đây không phải lần đầu, Scholes "góp ý" choTen Hag. Cách đây chưa lâu, ông cũng từng cho rằng Steve McClaren - trợ lý cũ của Sir Alex Ferguson và giờ đang làm phó tướng cho Ten Hag chỉ phù hợp với vai trò cố vấn.

Còn nhớ trước tour du đấu đến Thái Lan và Australia, Ten Hag đã ra thêm một loạt quy định cho cầu thủ MU.Theo đó, bất cứ cầu thủ nào đi tập hay tham dự buổi họp đội muộn đều sẽ bị cho ra ngoài, kể cả có là ngôi sao lớn cỡ nào.

Các cầu thủ cũng không được phép uống rượu trong tuần thi đấu, qua đó có được thể lực tốt nhất cho trận đấu.Ten Hag cũng muốn thay đổi thực đơn tại Carrington. Ông muốn có một đầu bếp chung cho tất cả cầu thủ, thay vì để các học trò tự thuê ở nhà. Hiện thực đơn tại Carrington đang gồm nhiều món rau và cá.

Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) sẽ được kiểm tra hàng tháng. Ngoài ra, nếu có bất cứ phàn nàn gì, cầu thủ có thể gặp trực tiếp Ten Hag thay vì nói với người đại diện. Bên cạnh đó,Ten Hag đã đưa ra 5 quy tắc buộc học trò phải thuộc lòng. Đó là:

- Ten Hag không chấp nhận việc chuyền ngang hoặc chuyền ngược về. Những cầu thủ thường xuyên làm như vậy sẽ bị loại khỏi đội hình.

- Các cầu thủ phải cải thiện thể lực cũng như thứ ngôn ngữ cơ thể "không chấp nhận được" của mùa trước.

- Xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng chia bè, kết phái trong phòng thay đồ.

- Các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện và không có đội hình đá chính theo kiểu ‘mặc định’.

- Cầu thủ có phí chuyển nhượng lớn hoặc lương cao không có ý nghĩa với Ten Hag. Ông chỉ lựa chọn đội hình ra sân dựa trên cơ sở các buổi tập luyện.

Điều đó cho thấy Ten Hag đang nỗ lực thay đổi Man United toàn diện sau khi CLB này để thua 12 trận ở Premier League mùa trước và không thể hiện được đẳng cấp lẫn vị thế vốn có dù đội hình nhiều sao.

Theo Duy Hồng/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/paul-scholes-thiet-quan-luat-cua-ten-hag-chi-khien-cau-thu-man-united-kho-so/20220709095449778