Lần đầu tiên sau 2 tháng rời West Ham United, tiền vệ người Pháp Dimitri Payet lên tiếng về nguyên nhân rời câu lạc bộ thành London ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay, West Ham United đã bán Dimitri Payet cho câu lạc bộ Olympique de Marseille. Hành động của West Ham được đưa ra sau một loạt những động thái cho thấy Payet không còn muốn thi đấu cho câu lạc bộ đang chơi tại Ngoại hạng Anh.

Payet TIET LO ly do roi Ngoai hang Anh - Anh 1

Payet trong màu áo CLB mới, Marseille

Dù được coi là ngôi sao sáng giá và hòa nhập nhanh tại xứ sở sương mù, nhưng Payet vẫn quyết tâm về lại Pháp. Mới đây, cầu thủ 29 tuổi đã tiết lộ nguyên nhân cho sự ra đi kể trên. "Tôi rời West Ham vì cảm thấy buồn chán," Payet nói.

"Tôi không muốn chơi quá thấp trong đội hình. Cách bố trí sơ đồ của HLV Slaven Bilić khiến tôi không cảm thấy thoải mái. Tôi đã làm việc chăm chỉ trong mọi trận đấu, nhưng không cảm thấy hài lòng. Tôi cảm thấy buồn chán, và cảm thấy mình không được phát huy hết tài năng tại Ngoại hạng Anh , vì phải chơi quá thấp."

Trước đó, cho dù ký hợp đồng mới với West Ham (có thời hạn đến hè 2021) vào tháng 2/2016, nhưng theo báo chí Anh Payet còn quyết định ra đi vì gia đình anh không cảm thấy thoải mái với cuộc sống tại xứ sở sương mù.

"Tôi đã cảnh báo họ từ trước, nhưng có thể họ nghĩ tôi không nghiêm túc. Tôi đã muốn ra đi từ mùa Hè 2016," Payet kết luận. Trở lại Marseille, tiền vệ này đã có 2 bàn sau 6 trận cho CLB thành phố Cảng tại Ligue 1.

Video tài năng của Dimitri Payet:

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:02 11/03/2017