Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PC-Covid truy vết được 379 người liên quan đến các ca mắc cộng đồng ở Hà Đông

Việc áp dụng công nghệ vào phòng, chống dịch bệnh đã giúp Hà Nội nhanh chóng truy vết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thích ứng linh hoạt và an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, các ca mắc Covid-19 cộng đồng đến siêu thị Aeon Mall Hà Đông và chợ Đình (La Khê) ở Hà Nội dù có tính chất phức tạp, lượng người vào - ra lớn nhưng các địa điểm trên đều kiểm soát người vào - ra bằng quét mã QR trên PC-Covid.

PC-Covid đã truy vết 379 người có liên quan đến các ca mắc cộng đồng ở Hà Đông

Sau vài phút, cơ quan chức năng đã có ngay danh sách 379 người có liên quan đến các F0 kể trên. Hiện tất cả đều đang được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm định kỳ.

Trước đó, Hà Nội cũng đã áp dụng công nghệ, phát hiện ra 5.500 người có liên quan đến chùm 21 ca dương tính tại Công ty thực phẩm Thanh Nga. Ngay sau đó đã được dập tắt kịp thời mà không có sự lây nhiễm bùng phát nào diễn ra.

Sau khi Hà Nội có văn bản chỉ đạo yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh cần kiểm soát người vào, ra bằng quét mã QR thì tính đến ngày 12/10, trên địa bàn thành phố hiện có gần 595.000 địa điểm quét mã QR, trung bình mỗi ngày có 250.787 lượt quét./.

Vân Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/pc-covid-truy-vet-duoc-379-nguoi-lien-quan-den-cac-ca-mac-cong-dong-o-ha-dong-897944.vov