Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PC Quảng Trị: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh

Ngày 27/10, Công ty Điện lực (PC) Quảng Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun.

Gia đình ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun là người dân tộc Vân Kiều, hiện sống tại thôn Phú An, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun đón nhận món quà mừng tân gia từ Công ty Điện lực Quảng Trị

Ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun đón nhận món quà mừng tân gia từ Công ty Điện lực Quảng Trị

Ông Hồ Văn Đeo là thương binh hạng 3/4 chiến đấu tại chiến trường Bình - Trị - Thiên. Hiện ông đã gần 80 tuổi, gia đình có 9 người con nhưng đều gặp khó khăn về kinh tế. Hai ông bà nay đã già yếu phải sống nương tựa vào nhau, nguồn thu nhập chính chỉ từ tiền trợ cấp của chính quyền địa phương.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con chòm xóm cùng nguồn kinh phí 50 triệu đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình cựu chiến binh Hồ Văn Đeo.

Trong năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 3,5 tỷ đồng để xây dựng 70 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, trong đó, tại tỉnh Quảng Trị có 5 gia đình được hỗ trợ. Ngoài ra, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng hỗ trợ xây dựng xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa, Công đoàn Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí là 280 triệu đồng.

Mỹ Lộc