Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PC Thừa Thiên Huế nỗ lực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Các hoạt động thăm hỏi, quan tâm đời sống đoàn viên, người lao động được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thường xuyên thực hiện thời gian qua.

Theo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế), thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) (10/5 đến 16/5/2022), ông Nguyễn Đại Phúc – Giám đốc và ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên, quan tâm đời sống của đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty.

Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tháng Công nhân

Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tháng Công nhân

PC Thừa Thiên Huế cho biết, với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNV, hàng năm Công đoàn và chuyên môn Công ty đều phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, quan tâm đời sống của các CBCNV toàn đơn vị.

Tại các buổi gặp mặt, Đoàn công tác đã trao đổi, lắng nghe về các ý kiến tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động về các chế độ chính sách đãi ngộ, khen thưởng với những nội dung có lợi cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là các dịp lễ tết. Đồng thời, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ công đoàn ghi nhận, quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời trong thời gian qua.

Giám đốc PC Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Phúc khẳng định, sẽ luôn đồng hành, quan tâm và đáp ứng mọi quyền lợi chính đáng của người lao động, như đảm bảo chế độ chính sách, bố trí đầy đủ công ăn việc làm… Bên cạnh đó, Công ty luôn động viên người lao động nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống.

Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo

Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo

Nhằm thực hiện hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Chủ tịch Công đoàn PC Thừa Thiên Huế Trần Văn Minh chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền, cam kết nâng cao chất lượng và đảm bảo hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện, chăm lo, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Góp phần giúp đoàn viên công đoàn yên tâm công tác hoàn thành tốt công việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác.

Ngoài ra, Công đoàn cần quan tâm, động viên tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp…

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế luôn kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ người lao động

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế luôn kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ người lao động

Dịp này, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế phối hợp cùng chuyên môn thăm hỏi tặng 16 phần quà bằng hiện kim cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày và các gia đình khó khăn có đoàn viên đã qua đời…

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, Công đoàn cấp trên đã hỗ trợ thăm hỏi, động viên 2 tập thể, 2 đoàn viên thuộc PC Thừa Thiên Huế có hoàn cảnh khó khăn. Khen thưởng tập thể Mạng lưới an toàn vệ sinh viên, 06 an toàn vệ sinh viên xuất sắc và 1 đoàn viên được biểu dương, khen thưởng “Người lao động tiêu biểu Ngành điện năm 2022. Đồng thời, Công đoàn Công ty đã khen thưởng 32 an toàn vệ sinh viên có thành tích xuất sắc và tổ chức sinh hoạt Mạng lưới an toàn vệ sinh viên gần 70 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại biển Cảnh Dương (huyện Phú Lộc)…tổng số tiền 75 triệu đồng.

Nguyễn Tuấn