Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Pearl River Delta: 95% dự án xây dựng của Evergrande được nối lại

Evergrande đã nối lại hoạt động xây dựng của 734 dự án phát triển trên toàn Trung Quốc tính đến ngày 27/3, trong đó có 424 dự án đang khôi phục về mức độ xây dựng bình thường.

Các tòa nhà do Tập đoàn bất động sản Evergrande xây dựng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tòa nhà do Tập đoàn bất động sản Evergrande xây dựng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Pearl River Delta, đơn vị kinh doanh thuộc tập đoàn bất động sản Evergrande Group của Trung Quốc, cho biết hoạt động xây dựng của khoảng 95% dự án thuộc Evergrande trên khắp đất nước đã được nối lại tính đến cuối tháng 3/2022.

Theo một bài đăng trên WeChat chính thức của Pearl River Delta ngày 2/4, Evergrande đã nối lại hoạt động xây dựng của 734 dự án phát triển trên toàn Trung Quốc tính đến ngày 27/3, trong đó có 424 dự án đang khôi phục về mức độ xây dựng bình thường. Bài đăng này không đưa ra con số cụ thể về tổng dự án phát triển của Evergrande.

Pearl River Delta cho hay với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền tỉnh, Pearl River Delta đã cố gắng đẩy nhanh quá trình nối lại công việc và sản xuất.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản “ôm” nợ nhiều nhất thế giới, với khoản nợ hơn 300 tỷ USD. Tập đoàn này đang phải vật lộn để trả nợ cho các trái chủ, ngân hàng, nhà cung cấp và bàn giao nhà cho người mua.

Theo bài đăng trên, Evergrande sẽ "tiếp tục duy trì hoạt động xây dựng bình thường của các dự án để giao các tòa nhà cho chủ sở hữu với chất lượng và số lượng đảm bảo bằng mọi giá."

Chủ tịch Evergrande Hui Ka Yan đã cam kết nhiều lần kể từ năm 2021 rằng tập đoàn sẽ tiếp tục công việc xây dựng để đảm bảo kế hoạch bàn giao nhà.

Hồi tháng 2/2022, Chủ tịch Hui đã nói với các nhân viên rằng Evergrande đặt mục tiêu bàn giao 600.000 căn hộ trong năm 2022./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/pearl-river-delta-95-du-an-xay-dung-cua-evergrande-duoc-noi-lai/781654.vnp