Sau buổi sáng gặt hái thành công vang dội, Pencak Silat tiếp tục đoạt thêm 3 HCV trong chiều nay. Trong khi đó, Đấu kiếm, Vật, Bơi lội cũng xuất sắc không kém để làm nên chiến tích 68 HCV cho Thể thao Việt Nam.

* Tiếp tục cập nhật (độc giả nhấn F5 để có thông tin mới nhất)

Tới 17h30 chiều nay, Pencak Silat một lần nữa làm rạng danh thể thao Việt Nam. Võ sỹ Lê Đăng Minh đã thắng VĐV Pranoto của chủ nhà Indonesia ở hạng cân dưới 90 kg để đem về chiếc HCV thứ 68 cho đoàn VN.

Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, môn Vật cũng xuất sắc không kém khi đem về thêm 2 tấm HCV. 2 đô vật của Việt Nam là Bùi Tuấn Anh và Cấn Tất Dự đều phải chạm trán các đối thủ của Indonesia. Trước sức ép từ các khán đài, Bùi Tuấn Anh và Cấn Tất Dự vẫn bình tĩnh thi đấu tự tin và giành chiến thắng.

Võ sỹ Nguyễn Hương Xuân trên bục nhận HCV. Ảnh: Tuổi trẻ

Tiếp nối thành công của 3 VĐV đoạt HCV trước đó là các võ sỹ Pencak Silat: Võ Duy Phương, Nguyễn Hương Xuân, Trần Văn Toàn, cô gái Nguyễn Thị Yến cũng xuất sắc đánh bại đối thủ của nước chủ nhà Indonesia ở hạng cân dưới 60 kg để đoạt tấm HCV thứ tư cho Pencak Silat trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 26.

Tin vui cũng tới từ môn Pencak Silat hạng dưới 75kg. Võ sỹ Trần Thị Luyến đã dễ dàng đoạt HCV sau khi đánh bại đối thủ người Indonesia với tỉ số 5-0. Đây là tấm HCV thứ 5 của Pencak Silat trong ngày hôm nay, một thành tích rất đáng khâm phục.

VĐV Hà Văn Hiếu vừa đánh bại đối thủ trên thảm vật ở hạng cân 120 kg nội dung vật tự do để đoạt HCV.

Vào lúc 14h20, môn đấu kiếm góp thêm 1 tấm HCV ở nội dung đồng đội nữ gồm các VĐV Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Thu Hiền. Các kiếm thủ của chúng ta đã vượt qua đội bạn Indonesia với tỉ số 43-37 để bước lên bục vinh quang.

Cũng trong chiều nay, bóng chuyền nữ đã vượt qua đối thủ Indonesia với tỉ số 3-1 để giữ vị trí thứ hai tại bảng đấu này. Séc đầu tiên, tuyển Việt Nam thi đấu tốt và bỏ cách đối thủ khá xa (25-17). Tới séc thứ hai, dù tiếp tục dẫn trước nhưng do tâm lý căng thẳng các cô gái của chúng ta đã để thua ngược 24-26.

Tuy nhiên, sau giờ giải lao, tuyển Việt Nam đã lấy lại bình tĩnh và nhanh chóng đánh bại đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Bảng tổng sắp HC SEA Games 26 (tính tới 16h45)

ĐOÀN THỂ THAO

TỔNG
HC

Indonesia

98

70

73

68

63

62

193

Thái Lan

64

Malaysia

34

26

46