Ngày thi đấu thứ 5 (17/11) SEA Games 26, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm những chiếc huy chương Vàng (HCV) để củng cố vị trí thứ 2 toàn đoàn.

Bơi lội: Châu Bá Anh Tư cũng vừa chiến thắng ở nội dung bơi đường dài 5000m, nâng tổng số HCV của chúng ta lên con số 60.

Rowing: Tiến Huy và Thanh Bình đã giành HCV ở nội dung chèo thuyền đôi. Đây là tấm HCV thứ 3 của đội Rowing VN.

Pencak Silat: Chiếc huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/11 đã thuộc về đoàn Pencak Silat, và đây cũng là chiếc HCV thứ 57 của chúng ta tại SEA Games lần này.

Ở trận chung kết tanding (đối kháng) hạng 50kg nam, võ sĩ Võ Duy Phương đã đánh bại đối thủ người Philippines Jul Omar Abdul Hakim với tỷ số áp đảo 5-0.

Đô vật Nguyễn Huy Hà đoạt HCV hạng cân 55kg

Pencak Silat có xuất xứ từ Indonesia, song đây cũng là một trong những môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam. Trong ngày hôm nay thì ngoài Duy Phương, chúng ta còn có 6 VĐV khác tranh tài ở nhiều hạng cân khác nhau.

Ở hạng cân dưới 60 kg. Trần Văn Toàn đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ người Thái Lan, Anurak Pakkaranang, để giành HCV thứ hai cho Pencak Silat trong ngày.

Pencak Silat tiếp tục lập công lớn với chiếc HCV thứ ba trong buổi sáng thuộc về VĐV Nguyễn Hương Xuân sau khi cô giành chiến thắng 5-0 trước võ sỹ chủ nhà.

Theo Vietnam+