Ngày xách vali từ Manchester sang Torino thi đấu theo dạng cho mượn, thủ môn số một tuyển Anh Joe Hart buồn bã nói: “Vậy là sự nghiệp ở Manchester City đã hết nếu HLV Pep Guardiola vẫn còn ở Eithad. Giấc mơ của tôi là được chơi trận cuối cho Manchester City”. Hơn nửa mùa giải trôi qua, quyết định tống Hart khỏi ra Etihad để đón Claudio Bravo về là quyết định tồi nhất của Pep Guardiola với Manchester City. Số liệu thống kê của Opta càng cho thấy rõ hơn một Bravo quá tệ: Nhận tới 13 bàn thua chỉ sau 21 cú sút của đối phương; Tỷ lệ cản phá thấp nhất Premier League , chỉ với 36%.

Ngược lại, ở trận đấu của Torino với AC Milan, Hart đã có giây phút xuất thần khi cản liên tiếp 3 cú dứt điểm cận thành của đối phương, trong đó có tình huống dùng chân. Tại sao lại nói tới dùng chân? Bởi vì Guardiola đẩy Hart với lý do thủ môn 29 tuổi này không biết chơi chân! Một CĐV viết trên tài khoản cá nhân rằng: “Chỉ cần 5 giây thôi, Hart đã cản phá nhiều hơn Bravo làm từ đầu mùa giải tới nay”. Nhiều CĐV kêu gọi triệu hồi Hart trở về Etihad. Nghiệt ngã cho Guardiola là Bravo lại chơi chân rất vụng về kể từ ngày về Manchester City. Thủ môn 33 tuổi người Chile đang chịu áp lực rất lớn ở Eithad không chỉ cho chính anh mà cho cả thầy ruột Guardiola.

Pep Guardiola hay mo long voi Joe Hart! - Anh 1

Nhiều CĐV Manchester City kêu gọi Pep Guardiola hãy triệu hồi Joe Hart.

Guardiola đang cố bảo vệ Bravo khi khẳng định không mua thủ môn trong tháng Giêng này mà có thể sẽ tìm thủ môn mới trong mùa hè tới. Nghĩa là Guardiola quyết tâm đẩy Joe Hart rời hẳn Etihad dù CĐV kêu gào. Cựu thủ môn Manchester City là Shay Given bảo rằng cơ hội cho Hart ở Etihad vẫn còn bởi cứ nhìn Yaya Toure thì rõ. Guardiola từng làm như thể không muốn nhìn thấy mặt tiền vệ Bờ Biển Ngà ở Etihad nhưng giờ đây đang tính chuyện gia hạn hợp đồng trước sự săn đón của các đội bóng từ Trung Quốc khi chìa ra mức lương lên tới hơn 400 nghìn bảng mỗi tuần. Hart không hề xích mích với Guardiola thì cơ hội trở lại rộng mở hơn và nên triệu hồi ngay trong tháng Giêng này.

Tuy nhiên, Hart không thể trở về sớm như mong muốn của đàn anh Given bởi vì trong hợp đồng cho mượn sang Torino không có điều khoản đòi lại giữa chừng. Chủ tịch Torino, Urbano Cairo rất muốn mua Hart nhưng phí chuyển nhượng và mức lương cao của thủ môn số một tuyển Anh là trở ngại quá lớn. Joe Hart chơi xuất sắc không chỉ khiến Pep Guardiola đau đầu với CĐV mà còn là cuộc chạy đua của nhiều đại gia Châu Âu, trong đó Liverpool rất muốn giải quyết khủng hoảng trong khung gỗ càng sớm càng tốt.

Pep Guardiola hãy mở lòng với Joe Hart để thủ môn 29 tuổi có thể thỏa giấc mơ được tiếp tục chơi cho Manchester City, đồng thời chính ông cũng giải quyết được lỗ hổng thủ môn hiện tại.

Hưng Nguyên