Chelsea vẫn chưa có HLV trưởng chính thức và đang dùng HLV tạm quyền là Guus Hiddink. Man United đang lưỡng lự trong việc thay thế HLV Van Gaal sau khi mùa giải này kết thúc. Hai bến đỗ “danh giá” ấy đều đang đợi cái gật đầu của HLV Pep Guardiola. Thế nhưng, HLV người Tây Ban Nha này đã quyết định lựa chọn sự an toàn, Man City.

Pep Guardiola: Vi sao lai la Man City? - Anh 1

Bộ đôi quyền lực của Man City rất thích triết lý bóng đá tấn công của Pep Guardiorla. Ảnh: Internet.

Ferran Soriano và Txiki Begiristain

Họ là ai? Chắc hẳn những ai yêu mến bóng đá đều biết đến Giám đốc điều hành Ferran Soriano và Giám đốc kỹ thuật Txiki Begiristain. Nếu Ferran Soriano là phó chủ tịch của Barcelona từ năm 2003 đến 2008 thì Txiki Begiristain chính là giám đốc bóng đá của gã khổng lồ xứ Catalan từ năm 2003 đến 2010. Nói không ngoa, chính bộ đôi này đã giúp Barcelona trong việc định hướng và phát triển rất nhiều.

Quan trọng hơn cả, Ferran Soriano và Txiki Begiristain đều là những người rất ủng hộ HLV Guardiola. Bây giờ, bộ đôi ấy đang là người của Man City. Theo bộ đôi này, HLV Guardiola là người phù hợp với bóng đá đẹp và đủ trình độ để nâng tầm bất kỳ đội bóng nào . Vì Ferran Soriano và Txiki Begiristain, HLV Guardiola sẽ khó lòng chối từ những con người mà lúc nào cũng giành cho ông sự ủng hộ tuyệt đối.

Không thiếu những ngôi sao

Pep Guardiola: Vi sao lai la Man City? - Anh 2

Man City có đầy đủ những cầu thủ phù hợp với lối chơi mà Pep xây dựng. Ảnh: Internet.

Câu chuyện về HLV Guardiola mỗi khi đến CLB nào sẽ mua sắm rất nhiều là chuyện thường tình. HLV Guardiola cần mua sắm những cầu thủ mà ông cho rằng phù hợp với triết lý bóng đá của ông. Ở Man City, gần như những ngôi sao mà Man City đã có và vừa mua sắm đều có thể phục vụ cho lối chơi mà HLV Guardiola xây dựng.

Man City từng được biết đến với những sơ đồ như 4-4-2 hay 4-2-3-1. Với HLV Guardiola, ông có thể dùng chính những cầu thủ hiện tại để xây dựng thành đội hình tấn công 4-3-3 mà không lo thiếu hụt về nhân sự. Sergio Aguero, Kevin de Bruyne, Raheem Sterling, David Silva hay Nicolas Otamendi có lẽ là vừa đủ để HLV Guardiola xây dựng thành những ngôi sao theo ý của ông.

Thỏa mãn sự sáng tạo

Dù đã kinh qua Barcelona và Bayern Munich cùng vô số những danh hiệu nhưng cảm tưởng về một Pep Guardiola chưa được thỏa mãn về sự sáng tạo là có thật. Man City là nơi mà có thể HLV Guardiola sẽ được thỏa mãn làm điều đó vì thực ra nơi đây chỉ cần một thứ: danh hiệu. HLV Guardiola có thể sáng tạo nên những sơ đồ tấn công, có thể tạo ra những mảng miếng hoặc có thể chọn những cách đánh không đụng hàng.

Kết

Pep Guardiola: Vi sao lai la Man City? - Anh 3

Man City là sự lựa chọn an toàn của HLV Pep Guardiola. Ảnh: Internet.

Có thể HLV Guardiola chọn Man City vì rất nhiều lý do khác nhau nhưng có thể cho rằng, ba yếu tố nêu trên là quá đủ để giúp HLV Guardiola đưa ra một quyết định cho bến đỗ tiếp theo. HLV Guardiola từng cho biết, ông rất yêu mến Man United và từng mong muốn sẽ làm việc ở Chelsea. Nhưng quyết định cuối cùng là Man City, nơi có vẻ hội tụ nhiều điều có thể giúp HLV Guardiola bước sang một bước khác mà ở đó, ông hoàn toàn làm những điều theo ý mình.

(Bạn đọc: Su Bin)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 9:37 03/02/2016