- Tình bạn giữa 2 người bạn thân đang từng bước được nối lại sau khi bị sứt mẻ nghiêm trọng trong mùa hè qua.

Tình bạn giữa 2 người bạn thân đang từng bước được nối lại sau khi bị sứt mẻ nghiêm trọng trong mùa hè qua.

Pep Guardiola - Tito Vilanova có một tình bạn đẹp kéo dài suốt mấy chục năm qua, từ hồi họ còn chập chững ở lò đào tạo La Masia cho đến khi chịu trách nhiệm lèo lái con thuyền Barca đến với một giai đoạn thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, hồi tháng 7 quá, Pep trong lúc đang bắt đầu cùng công việc với Bayern Munich khiến tất cả ngỡ ngàng và sốc khi "tố" lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đã lấy bệnh tình của Tito ra để gây sức ức ép làm tổn thương. Sau đó, Tito, trợ lý cho Pep ở Barca trước khi tiếp quản ghế HLV trưởng lên tiếng phản bác lại, rằng "Pep đã nói không đúng sự thật. Cậu ấy đã không đến thăm tôi khi tôi cần cậu ấy. Nếu là tôi, tôi sẽ cư xử khác".

Hai người bạn thân đang làm lành lại với nhau

Tito muốn nói đến thời gian ông trị bệnh ở New York, nơi Pep cùng gia đình chuyển đến sinh sống sau khi từ chức vai trò thuyền trưởng ở Camp Nou, người bạn thân chỉ 1 lần ghé thăm và sau đó không đoái hoài gì tới.

Tình bạn của họ đã bị rạn nứt nghiêm trọng sau những phát ngôn của cả 2 trên mặt báo. Có tin, các bà vợ của họ từ chỗ thân thiết như chị em cũng chẳng còn thèm nhìn mặt nhau.

Không lâu sau đó, Tito buộc phải từ bỏ công việc ở Barca do bệnh tình tái phát. Việc bạn cũ rơi vào cảnh không ai muốn như thế khiến Pep suy nghĩ và áy náy.

Theo nguồn tin thân cận của cả hai, Pep đã quyết định nhắn tin thăm hỏi Tito bằng những lời lẽ nhẹ nhàng. Cứ lặp lại như thế và cuối cùng Tito đã "hồi âm" nhắn lại. Kể từ đó họ vẫn giữ liên lạc với nhau qua điện thoại.

Cả 2 chưa thể thoải mái, trở lại như cũ nhưng họ đều biết thông tin về nhau. Pep hỏi Tito chuyện sức khỏe, ngược lại Tito biết công việc của bạn mình đang làm ở Bayern diễn ra như thế nào.

L.H