Arsenal có thể không phải nhận thất bại 0-6 trong chuyến làm khách sân Stamford Bridge tối Chủ nhật, nhưng hậu vệ Per Mertesacker không nghĩ rằng đội bóng của mình đã không có nhiều tiến bộ trong trận derby London.

Nhà vô địch thế giới, tỏ ra tàn nhẫn trong việc đánh giá của mình về thất bại của Arsenal trong trận derby thành London tối Chủ nhật. Trung vệ người Đức thừa nhận rằng Arsenal cần phải cải thiện nếu muốn trở thành một đối thủ khó chịu của Chelsea, đặc biệt là ở vị trí tấn công.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã phòng ngự khá tốt. Luôn luôn có sự bọc lót, luôn luôn có bảo vệ”, Per Mertesacker phát biểu với Sky trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

“Trong 1/3 cuối cùng của sân, chúng tôi đã có một vài tình huống nguy hiểm, nhưng Arsenal đã bỏ lỡ những đường chuyền cuối cùng hoặc mối liên hệ quyết định”.

“Chúng tôi phải thừa nhận rằng Chelsea vẫn đang mạnh hơn và chúng tôi cần phải nhanh chóng học tập”.

Các bàn thắng của Eden Hazard và Diego Costa đã giúp The Blues giành chiến thắng 2-0 trước Arsenal ở trận đấu trên sân nhà, với thất bại này, các pháo thủ bị đẩy xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)