Peru tiếp nhận hàng loạt hệ thống phóng rocket mới từ Trung Quốc

Gốc
Tổng thống Peru Ollanta Humala mới đây đã tham dự lễ giới thiệu hệ thống phóng rocket nhiều nòng Type 90B mua từ Trung Quốc, theo trang mạng Guancha Syndicate có trụ sở tại Thượng Hải.

Peru đã mua tổng cộng 40 hệ thống phóng rocket đa nòng Type 90B từ Trung Quốc nhằm thay thế cho các hệ thống phóng rocket BM-21 122 mm do Nga sản xuất.

Trước Type 90B, Peru có khoảng 28 hệ thống phóng rocket của Nga hoạt động trong biên chế quân đội. Hiện còn 14 trong số này vẫn đang hoạt động.

Hệ thống phóng rocket nhiều nòng Type 90B của Trung Quốc.

Lô hàng Type 90B đầu tiên, bao gồm 27 hệ thống phóng rocket đã được Trung Quốc chuyển giao cho quân đội Peru tại quảng trường danh dự của học viện quân sự ở quận Chorrillos, thủ đô Lima.

Mỗi hệ thống phóng rocket Type 90B có thể mang theo 40 ống phóng rocket 122 mm với tầm bắn từ 20-40 km, theo Bộ Quốc phòng Peru. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Jakke Valakivi, người dứng đầu Bộ Tư lệnh Tướng Jorge Ricardo, người đứng đầu quân đội Ronald Hurtado, người đứng đầu hải quân Carlos Tejada và Tư lệnh Không quân Peru Dante Arevalo.

Đơn hàng mua hệ thống vũ khí mới nhất là một bước tiến quan trọng đối với quân đội Peru cũng như thế hệ lực lượng pháo binh trong thời đại mới, ông Hurtado phát biểu tại buổi lễ.

Đây không phải lần đầu tiên Peru mua vũ khí từ Trung Quốc. Năm 2009, Bắc Kinh đã cung cấp cho Peru 5 xe tăng VT-1A, phiên bản xuất khẩu của xe tăng chủ lực Type 96A.

Quốc gia Nam Mỹ này chưa thể mua thêm các xe tăng Trung Quốc bởi Peru vẫn đang khôi phục qua đợt khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Đăng Nguyễn

Tin nóng

Tin mới