Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PGS.TS Mai Văn Trinh: Cán bộ làm thi cần nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc, đúng quy chế

Ngày 8/7, Đoàn công tác số 6 của Bộ GD&ĐT do PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác thi tại Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác số 6 do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Chinh kiểm tra tại Vĩnh Phúc.

Đoàn đến kiểm tra công tác tổ chức thi, bảo quản bài thi, đề thi và nhắc nhở các cán bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Bình Xuyên và Trường THPT Trần Phú.

Điểm thi Trường THPT Bình Xuyên có 645 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó, có 391 thí sinh của nhà trường, 254 thí sinh của Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp. Nhà trường đã bố trí các phòng thi, phòng chờ, phòng chăm sóc y tế, phòng cách ly y tế và phòng thi dự phòng dành cho thí sinh nếu có biểu hiện ho, sốt, liên quan đến dịch Covid-19 theo đúng quy định.

PGS.TS Mai Văn Trinh nhắc nhở các cán bộ làm thi cần nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc, đúng quy chế.

Điểm thi Trường THPT Trần Phú có 744 thí sinh, trong đó 488 thí sinh của trường, còn 256 thí sinh của Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc. Tuân thủ tuyệt đối quy trình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhẹ nhàng nhưng đúng quy chế. Đặc biệt giữ an toàn phòng chống dịch lCovid-19 là điều mà các điểm thi chú trọng.

Các cán bộ coi thi bốc thăm phòng thi, ký và bàn giao đề đầu buổi thi.

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 14.000 thí sinh dự thi tại 26 điểm thi. Kỳ thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp của các ban ngành. Các điểm thi đều đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, ANTT, phương án PCCC, điện nước…

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị của phòng chăm sóc y tế.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quy trình phòng chống dich Covid-19 được đề cao. Các điểm thi đều chuẩn bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt cho thí sinh đến dự thi.... và phối hợp với Trạm Y tế phường Hội Hợp tổ chức phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh cho điểm thi trước ngày thi và sau mỗi buổi thi.

Cục trưởng Mai Văn Trinh động viên thí sinh làm bài tốt trước buổi thi.

Giám đốc Nguyễn Văn Huyến đặc biệt nhấn mạnh việc kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa dạy học. Để có kết quả thi tốt nhất, ngành GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường tổ chức tốt ôn tập cho học sinh; đồng thời, phối hợp với các ngành, lực lượng liên quan và chỉ đạo điểm thi chủ động chuẩn bị về cơ sở vật chất, thông tin liên lạc, vật tư y tế, phương án phòng, chống dịch bệnh, PCCC... phục vụ kỳ thi.

Các phòng thi đều đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho thí sinh.

Kiểm tra tại điểm thi, PGS.TS Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc. Cán bộ, giáo viên tham gia làm thi thực hiện nhiệm vụ được phân công đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế thi và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cấp, ngành; kiểm soát tốt các cơ sở, cá nhân cung cấp dịch vụ phục vụ kỳ thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

PGS.TS Mai Văn Trinh lưu ý, kỳ thi đến nay mới chỉ hoàn thành công tác tổ chức thi, còn phần chấm thi, Vĩnh Phúc cần thực hiện nghiêm các quy trình, từ việc bảo quản bài thi phải an toàn tuyệt đối. Việc tổ chức chấm thi phải chính xác, nhiều năm nay chúng ta làm tốtrồi thì năm nay phải tiếp tục duy trì. Việc chấm thi cần lựa chọn những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm nhất tham gia để đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/pgsts-mai-van-trinh-can-bo-lam-thi-can-nhe-nhang-nhung-nghiem-tuc-dung-quy-che-72bR6Mi7R.html