Phá băng “siêu” trộm chuyên đóng kịch lừa chủ xe ôtô đắt tiền

Gốc
Băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản dựng những vở kịch ngoài đường phố và chỉ nhằm vào những chiếc xe hơi đắt tiền, khiến nhiều nạn nhân sập bẫy của chúng (Xem video).

Phá băng “siêu” trộm chuyên đóng kịch lừa chủ xe ôtô đắt tiền - Ảnh 1

Trần Văn Quốc Hùng cầm đầu băng "siêu" trộm ! Ảnh: Lê Hải

Hôm nay (26.11), thiếu tá Lê Minh Huy - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM - cho biết, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trần Văn Quốc Hùng (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh), Phan Ngọc Thạch (SN 1966, ngụ quận 12) và Đinh Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, băng nhóm này do Trần Văn Quốc Hùng cầm đầu, chuyên đóng kịch khi phát hiện những chiếc xe ôtô đắt tiền như, Mercedes, Audi… đang dừng đỗ ven đường, chúng cho đồng bọn ra vẻ cần được giúp đỡ, như đang bị ốm đau, trúng gió, tai nạn… khiến chủ xe và lái xe mất tập trung, đồng bọn sẽ thừa cơ lẻn vào xe lấy trộm những tài sản có giá trị của chủ xe hoặc tài xế.

Sau thời gian theo dõi, các trinh sát đeo bám băng nhóm này, vào ngày 20.11 khi chúng phát hiện bà N.T.D.C (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) dừng xe trước số nhà 147 đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, lúc này Tuấn đóng vai hoảng loạn chạy đến gõ cửa xe của bà C cầu cứu vì vừa bị móc túi hết tiền. Tưởng thật, bà C mở cửa xe hỏi chuyện với Tuấn, thì Hùng điều khiển xe gắn máy chở Thạch tiếp cận chiếc xe ôtô của bà C từ phía sau.

Xem clip băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm đồ trên ô tô tại đây>>>

Phá băng “siêu” trộm chuyên đóng kịch lừa chủ xe ôtô đắt tiền - Ảnh 2

Tuấn, kẻ đóng vai bị móc túi trong vở kịch để thu hút sự chú ý của nạn nhân.

Trong khi đó, Tuấn đóng kịch để thu hút bà C, Thạch mở cửa xe lấy trộm túi xách bên trong có 50 triệu đồng. Nhưng màn kịch chưa kịp hạ, thì các trinh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh ập đến bắt quả tang, trong khi đó bà C vẫn chưa biết mình đã gặp băng “siêu” trộm!

Phá băng “siêu” trộm chuyên đóng kịch lừa chủ xe ôtô đắt tiền - Ảnh 3

Thạch được giao nhiệm vụ nhanh tay chôm chỉa tài sản trên xe ôtô. Ảnh: Lê Hải

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM kêu gọi ai từng là nạn nhân của băng nhóm này, hãy đến tố cáo để sớm xử lý nghiêm bọn chúng trước pháp luật.

Tin bài liên quan

Tin nóng

Tin mới