Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phá băng trộm xe máy của Tý 'Trắng' ở TP.HCM

Đồng bọn của Tý 'Trắng' có hình dáng và phong cách ăn mặc như một thư sinh, có tài bẻ khóa xe chưa tới 10 giây.

Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Trần Minh Tuấn (còn gọi là Tý “Trắng”, 26 tuổi), Nguyễn Chí Nguyên (còn gọi là Bé “Bo”, 19 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức) và Vũ Đình Quý (còn gọi là Tý “Đen”, 20 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bé "Bo", Tý "Đen", Tý "Trắng" (từ trái qua) bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Ba nghi phạm này nằm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian liên quận ở TP.HCM. Trong đó, Tý “Trắng” được xác định là kẻ cầm đầu.

Quá trình điều tra đường dây này, Công an quận Tân Bình phát hiện Tý “Trắng” cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm xe máy liên quận, huyện ở TP.HCM nên xác lập chuyên án, phối hợp cùng Phòng 3 Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) để điều tra.

Theo đó, sáng 23/1, nhóm này bẻ khóa chiếc SH Mode ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 1, rồi đem bán cho một người tên H. ở quận Bình Thạnh với giá 14 triệu đồng. Phi vụ trót lọt, nhóm này quay ngược lại Tân Phú, trộm một chiếc xe khác.

Đến trưa cùng ngày, nhóm này đem xe bán cho H. tại khu vực giáp ranh quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

Hung khí cùng máy phá sóng thu giữ trong chuyên án. Ảnh: Lê Trai.

Xác định thời cơ đã đến, ban chuyên án quyết định cất lưới, bắt giữ Tý “Đen”, Tý “Trắng, Bé “Bo” và một số người tham gia mua bán xe gian.

Qua đấu tranh, Tý “Trắng” và đồng bọn khai thực hiện 16 vụ trộm xe máy ở quận 1, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp.

Qua khám xét, cảnh sát thu giữ tổng cộng 12 xe máy các loại cùng nhiều phụ kiện xe máy, biển số xe giả.

"Quá trình theo dõi băng nhóm này, chúng tôi thấy những xe khi bị trộm thường để hớ hênh, có xe mất vài giờ nhưng chủ sở hữu vẫn không hay biết. Qua vụ việc này, cảnh sát mong muốn người dân nâng cao cảnh giác, quản lý tài sản của mình cẩn thận hơn", Công an quận Tân Bình khuyến cáo.

Theo cảnh sát, các nghi phạm nghiện ma túy, mang tiền án, tiền sự, sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị người dân hay cảnh sát phát hiện. Trong đó, Bé “Bo” đang chờ thi hành án về tội Cướp giật tài sản.

Đường dây này hoạt động kín kẽ, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Với vai trò cầm đầu, Tý “Trắng” đảm nhiệm việc tìm "mồi", sau đó gọi điện thoại thông báo cho Tý “Đen” chở Bé “Bo” đến trộm.

Dàn xe đắt tiền thu giữ trong chuyên án. Ảnh: Lê Trai.

Một cán bộ điều tra cho biết Bé “Bo” có hình dáng và phong cách ăn mặc như một thư sinh. Tuy nhiên, người này có tài bẻ khóa xe chưa tới 10 giây. Tất cả các xe máy nhóm này trộm được đều do một tay anh ta bẻ khóa.

Tài sản mà nhóm này nhắm tới thường là xe máy đắt tiền như SH, tay ga, xe tay côn. Sau khi gây án, nhóm này không cất giữ tang vật mà liên hệ ngay với các nghi phạm mua bán xe gian để tẩu tán tài sản.

"Không giống như các băng nhóm khác thường có bãi đáp để cất giấu xe tang vật, nhóm này khi trộm được xe thì bán ngay. Việc làm này gây khó khăn cho cảnh sát trong quá trình điều tra”, cán bộ điều tra tiết lộ.

Lê Trai

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/pha-bang-trom-xe-may-cua-ty-trang-o-tphcm-post1177722.html