Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phá chuyên án ma túy ở phố cổ Hội An

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, các trinh sát Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) Công an TP Hội An (Quảng Nam) cùng các lực lượng phối hợp đã phá chuyên án: 'Mua bán trái phép chất ma túy', bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ nhiều 'hàng đá' và các vật chứng có liên quan.

N.Đ.T và T.T.L cùng tang vật bị phát hiện.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Công an TP Hội An và Công an phường Cẩm Nam nhận thấy hai đối tượng N.Đ.T (1996) và T.T.L (1998, cùng trú xã Cẩm Nam) có nhiều biểu hiện nghi vấn, thường xuyên giao du với các đối tượng nghiện ma túy. Cùng với đó, lực lượng trinh sát Đội CSMT Công an TP Hội An có thông tin, các con nghiện trên địa bàn Hội An hay mua ma túy đá của hai đối tượng tên Rê và Ré ở Cẩm Nam.

Qua xác minh tại địa bàn cơ sở và khớp nối các nguồn tin, lực lượng phòng chống ma túy Công an TP Hội An phối hợp với Công an phường Cẩm Nam xác định đối tượng Rê chính là N.Đ.T, đối tượng Ré chính là T.T.L. Với quyết tâm triệt phá, không để chúng tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng” cho xã hội, lãnh đạo Công an TP Hội An đã quyết định xác lập Chuyên án 0621M để tổ chức đấu tranh.

Qua xác minh, các trinh sát phát hiện T. và L. mua ma túy của các đối tượng ở TP Đà Nẵng và TX Điện Bàn về bán lẻ lại cho các con nghiện; hai đối tượng này cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thường hay xuất hiện và đi chung. Tuy nhiên, hai đối tượng rất ma mãnh, không bao giờ ở một chỗ cố định, hằng ngày chủ yếu ở ngoài đường, di chuyển liên tục nhiều nơi; ít khi ở nhà mà thuê nhà nghỉ để ở hoặc liên tục thay đổi địa điểm đến ở nhà các đối tượng khác; thường dùng các thủ đoạn để “cắt đuôi” các trinh sát. Bên cạnh đó, trong khi địa bàn phường Cẩm Nam dân cư ít, nhiều tuyến đường bê-tông nhỏ, kiệt hẻm chằng chịt, chủ yếu là dân gốc địa phương nên gây nhiều khó khăn cho các trinh sát.

Trước tình hình đó, Ban chuyên án đã chỉ đạo áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức mật phục theo dõi, nắm rõ quy luật hoạt động của chúng, chờ thời cơ phá án, bắt quả tang. Đến sáng ngày 23-6, trinh sát phát hiện một số con nghiện lảng vảng quanh khu vực khối Thanh Nam, phường Cẩm Nam. Nhận định thời cơ đã đến, Ban chuyên án lệnh cho các tổ công tác trong tư thế sẵn sàng phá án.

Đến 10 giờ 20 cùng ngày, phát hiện N. Đ.T đi đến ngã ba đầu kiệt 395 Nguyễn Tri Phương (Cẩm Nam) để giao ma túy cho con nghiện, lực lượng trinh sát liền mật phục bắt quả tang. Qua kiểm tra, phát hiện trên người đối tượng 3 gói ni-lông bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy, cùng các tang vật như kéo cắt bao ni-lông, đoạn ống vát nhọn để phân ma túy, kẹp y tế và bật lửa để hàn các gói ma túy. Tập trung đấu tranh nhanh, T. khai nhận đó là ma túy “đá” đang mang đi giao cho các con nghiện thì bị bắt giữ.

Ngoài ra, từ những chứng cứ đã thu thập từ trước, vào lúc 11 giờ cùng ngày, ngay khi T. bị bắt thì một tổ công tác khác của Đội CSĐTTP về KT-MT Công an TP Hội An phối hợp với Công an phường Cẩm Nam tiến hành bắt giữ người và khám xét khẩn cấp tại nơi ở của đối tượng T.T.L (tổ 4 Xuyên Trung, Cẩm Nam). Qua đó phát hiện 26 gói ni-lông, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Qua đấu tranh, L. khai nhận chất tinh thể màu trắng trong 26 gói ni-lông là ma túy “đá”, L. mua về để bán cho các con nghiện. Hiện vụ án đang được Công an TP Hội An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

B.B

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/61_245201_pha-chuyen-an-ma-tuy-o-pho-co-hoi-an.aspx